วิธีดูแลผิวหน้า การดูแลผิวหน้า จาก Vichy Mag

หน้าโทรมทำอย่างไรดี? How to นอนน้อย แต่หน้าไม่โทรม

How to นอนน้อย แต่หน้าไม่โทรม

หน้าโทรมทำไงดี? เมื่อคืนใครนอนไม่ถึง 7 ชั่วโมงบ้างยกมือขึ้น… หลายคนทราบแล้วว่า การนอนหลับพักผ่อนที่เพียงพอ ช่วยทำให้ผิวดูสดใส สุขภาพดีได้ วันนี้เราจะมาพูดถึงเรื่องการนอนหลับ และผลกระทบต่อผิวแบบเจาะลึกกัน แท้จริงแล้วเราต้องนอนกี่ชั่วโมง เข้านอนเวลาเท่าไรดี และถ้านอนไม่พอจะส่งผลเสียอย่างไรกับผิวบ้าง แล้วจะต้องทำอย่างไรถ้านอนน้อย แต่ไม่อยากจะให้ผิวหน้าโทรม

นอนหลับพักผ่อนอย่างเพียงพอ คือการพักผ่อนที่ดีที่สุด!

การนอนหลับ เป็นการพักผ่อนที่ดีที่สุดสำหรับทุกคน มีความสำคัญต่อร่างกาย สมอง แม้กระทั่งจิตใจ โดยเราจะสังเกตได้ว่า วันใดก็ตามที่เราอดนอน สมองจะไม่ค่อยแล่น คิดอะไรไม่ค่อยออก นอกจากนี้การนอนหลับยังมีผลต่อระบบต่าง ๆ ของร่างกาย เช่น
 

  • ส่งผลดีต่อระบบหลอดเลือดและหัวใจ: เมื่อเรานอนหลับ ระดับความดันโลหิตจะลดลง ระบบหัวใจและหลอดเลือดได้พักผ่อนมากยิ่งขึ้น ความเสี่ยงต่อโรคหัวใจจึงลดลง

  • ควบคุมน้ำหนักได้: เมื่อคุณนอนหลับ จะส่งผลต่อการทำงานของฮอร์โมน leptin and ghrelin ซึ่งมีผลต่อความอยากอาหาร สังเกตได้จาก ถ้าเรานอนเพียงพอ เราจะมีความอยากอาหารน้อยลง

  • ส่งเสริมให้ผิวมีความชุ่มชื้น: พบว่าการนอนหลับพักผ่อน 7-9 ชั่วโมงต่อวันทำให้ผิวมีสุขภาพที่ดี กักเก็บความชุ่มชื้นได้ดี และยังสามารถปกป้องผิวจากรังสี UV ได้ดีกว่าคนที่นอนแค่วันละ 5 ชั่วโมง
     

ผลเสียของการนอนหลับพักผ่อนไม่เพียงพอ
 

นอกจากนี้ยังพบอีกว่า การนอนหลับพักผ่อนที่ไม่เพียงพอ ส่งผลให้มีการสูญเสียน้ำออกจากผิว (TEWL) มากยิ่งขึ้น, การทำงานของระบบภูมิคุ้มกันผิวที่แย่ลง, มีการบวมและอักเสบของผิวเพิ่มมากขึ้น ซึ่งสิ่งทีเราสังเกตได้ด้วยตาเปล่าก็คือ สภาพผิวที่แห้ง หมอง คล้ำ โทรม เกิดการอักเสบติดเชื้อที่ผิวได้ง่าย และผิวที่บอบบางแพ้ง่ายยิ่งขึ้น ใต้ตาคล้ำ และมีปัญหาถุงใต้ตา
 

รู้วิธีจัดการกับปัญหาผิวหน้าโทรมให้อยู่หมัด

การจัดการกับปัญหาผิวข้างต้น ไม่ใช่เรื่องที่ยากเลย เพียงแค่ปรับพฤติกรรมในการเข้านอนให้มีคุณภาพยิ่งขึ้น โดยเข้านอนก่อน 23.00 น. และใช้เวลานอนอย่างน้อย 7-9 ชั่วโมง (พบว่าการนอนหลับพักผ่อน นานกว่า 9 ชั่วโมงมีผลเสียต่อระบบหัวใจและหลอดเลือด) แต่ในชีวิตประจำวันของเรา บางคนก็อาจจะไม่สามารถหลีกเลี่ยงการนอนน้อยไปได้ ดังนั้นการเลือกใช้สกินแคร์ที่จะมาดูแลผิว ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่จะช่วยแก้ปัญหาผิวหมองคล้ำโทรมจากการนอนน้อยได้ เพื่อผิวแข็งแรงดูสุขภาพดีอีกครั้ง

แนะนำ วิชี่ มิเนอรัล 89 โพรไบโอติก แฟรกชั่นส์
 

วิชี่ มิเนอรัล 89 โพรไบโอติก แฟรกชั่นส์

 

วิชี่ มิเนอรัล 89 โพรไบโอติก แฟรกชั่นส์ เป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากสมดุลของไมโครไบโอมบนผิว... บนผิวของเรานั้นมีพื้นที่โดยเฉลี่ย 1.8 ตารางเมตร ซึ่งนอกจากเซลล์ผิวหนัง ต่อมไขมัน ต่อมเหงื่อ และเส้นขนแล้ว ยังมีคอมมูนิตี้เล็ก ๆ ของจุลินทรีย์ที่อาศัยอยู่บนผิวหนังเราอีก พบว่าใน 1 คนสามารถมีความหลากหลายของเชื้อจุลินทรีย์ได้สูงถึง 1000 สปีชีส์ ในบริเวณผิวที่แตกต่างกัน ก็จะมีสัดส่วนของจุลินทรีย์ที่แตกต่างกันไป และถ้ารวมจำนวนของจุลินทรีย์ทั้งตัวเรา จะมีจำนวนมากได้ถึง 1.5 ล้านล้านตัว (1.5x1012) และหากสมดุลของจุลินทรีย์เหล่านี้สูญเสียไป เช่น มีแบคทีเรียชนิดก่อโรค อย่างเช่น S.aureus เพิ่มมากขึ้น ก็จะส่งผลให้เกิดปัญหาผิวขึ้นได้

ส่วนผสมสำคัญ 

มิเนอรัล 89 โพรไบโอติก แฟรกชั่นส์ ผสานส่วนผสมสำคัญ คือ สารสกัดจากจุลินทรีย์ vitreoscilla filiformis ที่ถูกค้นพบในเทือกเขา French Pyrenees ทางตอนใต้ของประเทศฝรั่งเศส ถูกนำมาเพาะเลี้ยงในน้ำแร่ภูเขาไฟวิชี่ ซึ่งมีแร่ธาตุสำคัญสูงถึง 15 ชนิด จนได้สารสกัด โพรไบโอติก แฟรกชั่นส์ เข้มข้น 5% ที่อุดมไปด้วยสารอาหารผิว 34 ชนิด ที่ทางวิชี่นำมาจดสิทธิบัตร พิสูจน์แล้วว่าช่วยปกป้องเซลล์ภูมิคุ้มกันผิว และฟื้นบำรุงกลไกป้องกันผิว จึงช่วยฟื้นบำรุงผิวที่อ่อนล้า หมองโทรม ให้กลับมาดูสดใส ฉ่ำโกลว์ และริ้วรอยใต้ตาต่าง ๆ แลดูอ่อนเยาว์ขึ้นใน 7 วัน

นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมที่ช่วยในการฟื้นบำรุงผิวที่อ่อนล้า หมอง โทรม อีกหลายชนิด เช่น 3 Antioxidant Complex และไฮยาลูรอน…

ผสานส่วนผสมสำคัญสิทธิบัตรเฉพาะจากวิชี่

 

  • 4% ไนอะซินาไมด์ ที่มีคุณสมบัติช่วยปลอบประโลมผิว บรรเทาอาการอักเสบของผิว มีส่วนช่วยลดรอยแดง รอยดำจากสิว กระฝ้า จุดด่างดำบนใบหน้าได้

  • วิตามินอี มีส่วนช่วยในการต่อต้านอนุมูลอิสระ

  • น้ำแร่ภูเขาไฟวิชี่ ซึ่งอุดมไปด้วยแร่ธาตุ 15 ชนิด ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ และปรับสมดุลค่า pH เพื่อชั้นปราการผิวที่แข็งแรงและสุขภาพดี

  • ไฮยาลูรอน จากธรรมชาติ มอบผิวที่นุ่มเด้งอิ่มฟู ฉ่ำน้ำ ปัญหาผิวขาดน้ำจะหมดไป

เนื้อสัมผัสของผลิตภัณฑ์

เนื้อผลิตภัณฑ์บางเบา ซึมซาบเข้าผิวอย่างรวดเร็ว ให้ความรู้สึกที่สบายผิว ไม่เหนียวเหนอะหนะ อีกทั้งเป็นสูตรคลีนฟอร์มูล่า ปราศจากสารแต่งสี แอลกอฮอล์ ซิลิโคน สารพาราเบน และน้ำหอม จะมีกลิ่นอ่อน ๆ ของโพรไบโอติกตามธรรมชาติ ที่ไม่เป็นอันตรายกับผิว จึงเหมาะกับคนที่ผิวบอบบางแพ้ง่าย
 

เนื้อสัมผัสของผลิตภัณฑ์ มิเนอรัล 89 โพรไบโอติก แฟรกชั่นส์

 

จะเห็นได้ว่า การทำงานของมิเนอรัล 89 โพรไบโอติก แฟรกชั่นส์ และ 3 Antioxidant complex สามารถช่วยฟื้นผิวที่อ่อนล้า ให้กลับมาสดใส ฉ่ำโกลว์ และสุขภาพดีอีกครั้ง ทีนี้สาว ๆ ก็ไม่ต้องกลัวแล้วว่า ไม่ว่าจะนอนน้อย อดนอน ทำงานดึก พักผ่อนไม่เพียงพอ ก็สามารถที่จะรับมือกับปัญหาหน้าหมองคล้ำ หน้าโทรมได้แน่นอน

ขอขอบคุณบทความดี ๆ จาก ภก. บดินทร์ หลักทอง เภสัชกรผู้เชี่ยวชาญผลิตภัณฑ์เวชสำอางวิชี่ ที่ให้ความรู้กับเกี่ยวกับบทความเรื่อง การแก้ปัญหาผิวหน้าโทรม เพราะปัญหาผิวหน้าโทรม จะทำให้ผิวพรรณดูไม่สดใส และอาจจะทำให้หมดความมั่นใจได้ การรู้วิธีจัดการกับปัญหาผิวหน้าโทรมให้อยู่หมัดและการใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ จึงเป็นสิ่งที่สำคัญ

1.      Medically Reviewed by Gabriela Pichardo, MD on June 12, 2021.   Surprising Reasons to Get More Sleep.

2.      Victor Gabriel CLATICIa, Daniel RACOCEANUb, c, Claude DALLEd, e. Perceived Age and Life Style.The Specific Contributions of Seven Factors Involved in Health and Beauty.

3.    Suh DH. Kim BY, Min SU. Lee DH, Yoon MY. Kim NI. Kye YC Lee ES Ro YS. Kim KJ. A multicenter epidemiological study of acne vulgaris in Korea. Int J Dermatol. 201 Jun:50(6):673-81.