วิธีดูแลผิวหน้า การดูแลผิวหน้า จาก Vichy Mag

กู้ปัญหาผิวคืนผิวแข็งแรงด้วยพลังน้ำแร่ภูเขาไฟจากวิชี่

กู้ปัญหาผิวคืนผิวแข็งแรงด้วยพลังน้ำแร่ภูเขาไฟจากวิชี่

หน้าโทรมทำไงดี? เมื่อพูดถึงปัญหาผิวในปัจจุบัน คงหนีไม่พ้นกับ ผิวหน้าหมอง หน้าโทรม บางคนผิวมันแต่ผิวขาดน้ำดูแห้งกร้าน ทั้งนี้มาจากสภาวะแวดล้อมในปัจจุบันที่มาทำร้ายผิว ซึ่งเราเรียกว่า เอ็กซ์โพโซม (exposome) นั่นเอง... เอ็กซ์โพโซมประกอบไปด้วย ปัจจัยภายนอก และปัจจัยที่มาจากไลฟ์สไตล์ในการใช้ชีวิตของเรา ยกตัวอย่างของปัจจัยภายนอกเช่น รังสียูวี มลภาวะ ฝุ่น PM2.5 และอนุมูลอิสระต่าง ๆ เมื่อผิวเราเผชิญกับปัจจัยเหล่านี้ จะทำให้เกิดการทำลายโครงสร้างผิว เช่น มีการสร้างเม็ดสีเมลานิน เกิดเป็นจุดด่างดำบนใบหน้า กระ ฝ้า ผิวดูหมองคล้ำ โทรม หรือมีการทำลาย คอลลาเจน อิลาสติน เกิดเป็นร่องริ้วรอยในระยะยาวได้
ส่วนเรื่องของไลฟ์สไตล์ เช่น การนอนหลับพักผ่อนไม่เพียงพอ การรับประทานอาหารที่ได้สารอาหารไม่สมดุล ความเครียดที่เกิดจากการทำงาน หรือการเสพข่าวโซเชี่ยลในยุคโควิดนี้ รวมไปถึงการที่ต้องใช้ชีวิตอยู่ในห้องปรับอากาศเป็นเวลานาน ล้วนส่งผลต่อการเปลี่ยนแปลงของโครงสร้างผิวทั้งสิ้น ทำให้ผิวมีสภาวะขาดน้ำ เกิดอนุมูลอิสระทำร้ายเซลล์ผิว ผิวจึงดูหมอง โทรม ไม่สดใส ดูกร้าน ขาดน้ำ เกิดเป็นริ้วรอยเส้นเล็ก ๆได้ทันที ดังนั้นเราจึงต้องกู้ปัญหาผิว เพื่อคืนผิวแข็งแรงดูสุขภาพดีกัน!
 

กู้ปัญหาผิวคืนผิวแข็งแรง

จัดการปัญหาผิวทั้งหลายให้อยู่หมัด

เพราะผิวหน้าที่ดี เป็นเสน่ห์อย่างหนึ่ง ที่แสดงถึงคุณมีการดูแลตัวเองที่ดี ดังนั้นวิธีจัดการกับปัญหาผิวทั้งหลายให้อยู่หมัด ทำได้ไม่ยากเลย เพียงเรารู้จักวิธีที่ถูกต้องเพื่อลดปัญหาผิวทั้งหลายเหล่านี้ ดังนี้
 

  • หลีกเลี่ยงปัจจัยทำร้ายผิว ที่เรียกว่า เอ็กซ์โพโซม เช่นหลีกเลี่ยงการออกแดด หรือถ้าจำเป็นต้องออกแดดก็ต้องป้องกัน โดยทาผลิตภัณฑ์กันแดดก่อนออกจากบ้าน หรือ แม้ว่าคุณจะนั่งทำงานอยู่กับบ้าน แต่อยู่ริมหน้าต่าง ก็ต้องทาครีมกันแดดเช่นเดียวกัน เพราะรังสี UVA สามารถส่องทะลุผ่านกระจกหน้าต่างมาได้
  • ปรับเปลี่ยนไลฟ์สไตล์ เช่น นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอวันละ 7-8 ชั่วโมง โดยเข้านอนไม่ควรเกิน 5 ทุ่ม
  • เลือกรับประทานอาหารให้สมดุล ให้ได้สารอาหารครบถ้วน ในสัดส่วนที่พอเหมาะ
  • ลดความเครียด หากมีความเครียดก็ต้องจัดการกับความเครียด โดยหากิจกรรมคลายเครียดต่าง ๆ ทำ ไม่ว่าจะเป็น ดูหนัง ฟังเพลง นั่งสมาธิ เล่นโยคะ เล่นกับน้องหมาหรือน้องแมว เป็นต้น

3 ผลิตภัณฑ์จาก มิเนอรัล 89 ตัวช่วยกู้ปัญหาผิว

แต่หากไม่สามารถหลีกเลี่ยงหรือป้องกันปัจจัยเอ็กซ์โพโซมข้างต้นได้ ก็ต้องมีตัวช่วยที่จะมากู้ผิว ซึ่งปัญหาผิวหมอง โทรม ผิวขาดน้ำ เกิดริ้วรอยเส้นเล็ก ๆ หรือแม้แต่กระทั่งรอบดวงตาหมองคล้ำไม่สดใส ต้องยกให้กับ มิเนอรัล 89 ทั้ง 3 ผลิตภัณฑ์ ที่จะมาช่วยกู้ผิวให้กลับมาสดใส แข็งแรง ชุ่มชื่น นุ่มเด้ง และอิ่มฟู ผิวแลดูมีสุขภาพดีกันอีกครั้ง เรามาดูกันดีกว่าว่า มิเนอรัล 89 ทั้ง 3 ผลิตภัณฑ์มีดีอะไรกันบ้าง
 

1. มิเนอรัล 89 บูสเตอร์ พรีเซรั่ม

สูตรนี้ เต็มเปี่ยมไปด้วยพลังน้ำแร่ภูเขาไฟวิชี่ สูงถึง 89% ซึ่งน้ำแร่ภูเขาไฟวิชี่ ขึ้นชื่อในเรื่องความเข้มข้นของแร่ธาตุ ซึ่งมีแร่ธาตุที่จำเป็นในการดูแลผิวมากถึง 15 ชนิด และมีความเข้มข้นสูงถึง 5 กรัม ต่อน้ำแร่ 1 ลิตร นอกจากนี้ยังช่วยปรับสมดุล pH ผิว เสริมปราการปกป้องผิวตามธรรมชาติให้แข็งแรง พร้อมกันนี้ยังผสาน “ไฮยาลูรอน” สกัดจากธรรมชาติ ที่ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้น ลดเลือนริ้วรอยเส้นเล็ก ๆ มอบผิวที่นุ่มเด้งอิ่มฟูแลดูสุขภาพดี และแข็งแรง แนะนำให้ใช้เป็นขั้นตอนแรกในการดูแลผิว ด้วยเนื้อเจลที่เบาสบายผิว ซึมซาบอย่างรวดเร็วไม่เหนียวเหนอะหนะ ปราศจากสารแต่งสี แอลกอฮอล์ สารพาราเบน และน้ำหอม เหมาะกับผิวที่บอบบางแพ้ง่าย นอกจากนี้ยังช่วยเตรียมผิวให้พร้อมที่จะรับการบำรุงในขั้นตอนถัดไป
 

Step แรกของผิวแข็งแรง เพื่อภูมิคุ้มกันผิวที่สตรอง

 

2. มิเนอรัล 89 โพรไบโอติกแฟรกชั่นส์

น้องใหม่ที่กำลังมาแรง กับกระแสการดูแลผิวด้วยการปรับสมดุลไมโครไบโอม เพราะบนผิวของเรานั้น ไม่ได้มีแค่เซลล์ผิวหนัง รูขุมขน และต่อมเหงื่อต่อมไขมันเท่านั้น แต่ยังมีคอมมูนิตี้เล็ก ๆ ของเชื้อจุลินทรีย์ ที่เราเรียกว่า ไมโครไบโอม ซึ่งจะเป็นความสมดุลระหว่างเชื้อแบคทีเรียชนิดที่ดีกับเชื้อแบคทีเรียชนิดก่อโรค หากแบคทีเรียชนิดที่ดีกับผิว มีปริมาณน้อยลง แบคทีเรียชนิดก่อโรคก็จะสามารถทำให้เกิดปัญหาผิวได้นั่นเอง ซึ่ง มิเนอรัล 89 โพรไบโอติก แฟรกชั่นส์ นอกจากจะมีพลังน้ำแร่ภูเขาไฟวิชี่แล้ว ยังมีสารสกัดจากเชื้อจุลินทรีย์ Vitreoscilla Filiformis และไนอะซินาไมด์ (วิตามินบี 3) ที่พร้อมช่วยดูแลผิวของคุณให้ดีขึ้น ดังนี้

  • สารสกัดจากเชื้อจุลินทรีย์ Vitreoscilla Filiformis เข้มข้นถึง 5% มาใช้ในการดูแลผิว สิทธิบัตรเฉพาะของวิชี่ ที่ช่วยปรับสมดุลของระบบภูมิคุ้มกันของผิว จึงช่วยฟื้นผิวที่อ่อนล้า หมอง โทรม ดูไม่สดใส ให้กลับมามีชีวิตชีวา แลดูอ่อนเยาว์อีกครั้ง มอบผิวที่ชุ่มชื่น ฉ่ำโกลว์ แลดูสุขภาพดี เหมาะเป็นอย่างยิ่งกับสภาพผิวที่เผชิญปัจจัยทำร้ายผิว เอ็กซ์โพโซม อย่างหนักหน่วง ไม่ว่าจะเป็น รังสียูวี ฝุ่นควันมลภาวะ หรือไลฟ์สไตล์ของคนยุคปัจจุบันที่ทำงานตั้งแต่เช้ายันดึก อยู่หน้าจอคอมพิวเตอร์เป็นระยะเวลานาน มีความเครียดสะสม นอนน้อย การทานอาหารที่ไม่สมดุล จนทำให้ผิวเข้าสู่สภาวะทีเรียกว่า Stressed Skin นั่นเอง
  • 4% ไนอะซินาไมด์(วิตามินบี 3) ช่วยปลอบประโลมผิว มีส่วนช่วยในการลดเลือนจุดด่างดำ รอยแดง รอยสิวต่าง ๆ ได้ อีกทั้งเป็นสูตรที่เรียกว่า คลีนฟอร์มูล่า ปราศจากสารแต่งสี น้ำหอม แอลกอฮอล์ ซิลิโคน และสารพาราเบน จึงมั่นใจได้ว่า ผิวที่บอบบางและแพ้ง่ายสามารถใช้ได้อย่างสบายใจ ผลิตภัณฑ์จะมีกลิ่นอ่อน ๆ ของโพรไบโอติก ตามธรรมชาติ มีเนื้อสัมผัสที่บางเบา ซึมซาบไวไม่เหนียวเหนอะหนะ แนะนำให้ใช้เป็นลำดับที่ 2 ต่อจาก มิเนอรัล 89 บูสเตอร์ พรีเซรั่ม

     

    เซรั่มทรงคุณค่า ฟื้นผิวที่อ่อนล้า คืนความอ่อนเยาว์

3. มิเนอรัล 89 อายส์

อายครีมลดริ้วรอยใต้ตา เพื่อให้รอบดวงตาดูกระจ่างใส ราวกับนอน 8 ชั่วโมง ด้วยส่วนผสมของน้ำแร่ภูเขาไฟวิชี่ ไฮยาลูรอน และคาเฟอีนบริสุทธิ์ ที่ช่วยให้ผิวรอบดวงตาดูเรียบเนียน และสาหร่ายเดอโมคลอเรลลา ช่วยให้ผิวรอบดวงตาดูเปล่งประกายดูอ่อนเยาว์ ใน 4 สัปดาห์ พร้อมเสริมปราการผิวรอบดวงตาให้แข็งแรง ผิวรอบดวงตาฉ่ำน้ำ นุ่มเด้ง อิ่มฟู และลดเลือนริ้วรอยเส้นเล็ก ๆ ที่เกิดจากผิวขาดน้ำได้ สูตรปราศจากน้ำหอม ซิลิโคน สารให้สี พาราเบน และแอลกอฮอล์ จึงเป็นครีมทาใต้ตาที่เหมาะสำหรับทุกสภาพผิวแม้ผิวบอบบางระคายเคืองง่าย

เสริมปราการผิวรอบดวงตา ลดเลือนริ้วรอยและความหมองคล้ำ


ในการดูแลผิวที่อ่อนล้า บอบบางแพ้ง่าย ดูหมองคล้ำ โทรม และมีริ้วรอยเส้นเล็ก ๆ จากการที่ผิวเผชิญกับปัจจัยทำร้ายผิวเอ็กซ์โพโซม สามารถจัดการได้อย่างง่ายดาย แค่หลีกเลี่ยงหรือป้องกันปัจจัยเอ็กซ์โพโซม ที่จะมากระทบกับผิว และเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่มีส่วนผสมของน้ำแร่ภูเขาไฟวิชี่ ที่อุดมไปด้วยแร่ธาตุที่จำเป็นในการดูแลผิว 15 ชนิด รวมไปถึงผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของ โพรไบโอติก แฟรกชั่นส์ ก็เป็นตัวช่วยในการดูแลผิวจากปัญหาเหล่านี้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อผิวที่มีสุขภาพดี แข็งแรง ดูสดใส มีชีวิตชีวา แลดูอ่อนเยาว์อยู่คู่กับเราไปอีกนาน

ขอขอบคุณบทความดี ๆ จาก ภก. บดินทร์ หลักทอง เภสัชกรผู้เชี่ยวชาญผลิตภัณฑ์เวชสำอางวิชี่ ที่ให้ความรู้กับเกี่ยวกับบทความเรื่อง กู้ปัญหาผิวคืนผิวแข็งแรงด้วยพลังน้ำแร่ภูเขาไฟจากวิชี่ เพราะปัญหาผิวเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงได้ยาก หากไม่ได้รับการดูแลอย่างถูกต้อง ให้วิชี่ ดูแลคุณด้วยผลิตภัณฑ์ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยคุณภาพ เพื่อผิวที่ดีไปยาว ๆ