วิธีดูแลผิวหน้า การดูแลผิวหน้า จาก Vichy Mag

หนาวนี้ ผิวขาดน้ำ แล้วจะดูแลอย่างไรให้ผิวสตรอง

หน้าหนาวนี้ ต้องปกป้องผิวให้สตรอง

          ในช่วงเวลาหน้าหนาว อากาศจะเริ่มเย็นลง และมีความชื้นในอากาศต่ำ ทำให้น้ำในผิวมีการระเหยออกจากผิวเพิ่มมากขึ้น ส่งผลให้เกิดปัญหาผิวขาดน้ำ ผิวแห้ง กร้าน ถ้าไม่รีบดูแลผิวจะยิ่งแห้งตึงและลอกเป็นขุย จนทำให้สุขภาพผิวอ่อนแอและผิวเสียได้ ยิ่งถ้าเผชิญกับปัจจัยทำร้ายผิว ไม่ว่าจะเป็น รังสียูวี ฝุ่นควันมลภาวะ ฝุ่น PM2.5 ซึ่งมักจะมีปริมาณมากขึ้นในช่วงหน้าหนาว รวมไปถึงไลฟ์สไตล์ของคนเมือง ที่เต็มไปด้วยความเครียด ชีวิตที่เร่งรีบ การนอนหลับพักผ่อนที่ไม่เพียงพอ ยิ่งเสริมให้ผิวมีความอ่อนแอมากยิ่งขึ้น จนส่งผลให้ผิวหน้าโทรม หน้าหมอง แลดูไม่สดใส และแก่ก่อนวัยในที่สุด แล้วเราจะดูแลอย่างไรให้ผิวสตรอง ตามาศึกษากันได้จากบทความนี้


หน้าหมอง ทําไงดี รู้วิธีแก้ปัญหาก่อนสายเกินแก้

          หน้าหมอง คล้ำ...ทำไงดี?! นี่คงเป็นปัญหาที่ทุกคนคงไม่อยากพบเจอ ซึ่งปัญหาหน้าหมองคล้ำ เป็นปัญหาผิวหน้าที่เกิดขึ้นได้กับทุกเพศ โดยส่วนใหญ่มักจะเกิดขึ้นกับผู้หญิง สร้างความหนักใจให้เป็นอย่างมาก แต่ปัญหานี้มีทางออก เพราะวันนี้ วิชี่ ได้รวบรวมวิธีดี ๆ เพื่อแก้ปัญหาผิวหน้าหมอง คล้ำ ดูโทรมมาให้กัน
 

  • เลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์

แนะนำให้ทานอาหารที่มีวิตามินซีและโปรตีนสูง ได้แก่ ส้ม สับปะรด มะนาว ปลา เต้าหู้ ถั่ว เป็นต้น เพราะจะช่วยไปกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในผิว รวมทั้งบำรุงผิวให้แข็งแรงอีกด้วย

  • ดื่มน้ำเปล่า

เพราะน้ำเปล่าจะช่วยฟื้นฟูสภาพผิวได้ดีที่สุด การดื่มน้ำเปล่าในปริมาณที่เพียงพอถือเป็นหัวใจสำคัญในการสร้าง “ผิวสวยสุขภาพดี” ช่วยให้ใบหน้าชุ่มชื้นขึ้น ป้องกันปัญหาผิวขาดน้ำ ช่วยให้ผิวดี และลดปัญหาผิวเป็นสิวได้

  • ล้างหน้าอย่างถูกวิธี

การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับสภาพผิวหน้า รวมทั้งล้างหน้าให้ถูกวิธี เป็นสิ่งสำคัญที่ช่วยให้ ผิวหน้าสะอาดใส สุขภาพดี จะช่วยให้ผิวกลับมาดูสดใส มีชีวิตชีวาได้

  • ทาครีมกันแดดเป็นประจำ

หน้าหมองคล้ำ มักเกิดขึ้นหลังผิวหน้าเผชิญกับสภาวะแวดล้อมต่าง ๆ เช่น แสงแดด หรืออากาศหนาว หรืออาจเกิดจากปัจจัยอื่นในชีวิตประจำวัน เช่น การใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวบางชนิด การสูบบุหรี่ หรือความเครียด อย่างไรก็ตาม การดูแลผิวหน้าด้วยครีมกันแดดเป็นประจำ จะช่วยแก้ไขปัญหาหน้าหมองคล้ำให้ผิวหน้ากลับมาขาวใสได้อีกครั้ง

  • ดูแลผิวหน้าด้วยผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและได้รับการรับรองจากแพทย์ผิวหนัง

ถ้าหากอยากมีผิวหน้าที่ดี ต้องอย่าลืมคำนึงถึงผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ และดูแลปัญหาผิวให้ตรงจุดด้วย เพราะหากใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่เข้ากับสภาพผิว หรือผลิตภัณฑ์นั้นไม่มีคุณภาพ หรือดูแลปัญหาผิวไม่ตรงจุด ก็ยากที่ผิวหน้าจะดีขึ้นได้ แนะนำเลือกครีมบำรุงที่ไม่มีสารเคมีที่จะทำให้ผิวหน้าเราเกิดการแพ้และระคายเคือง และควรได้รับการรับรองและทดสอบภายใต้การดูแลของแพทย์ผิวหนัง


ทำความรู้จัก 2 ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวในช่วงหน้าหนาว จาก วิชี่

วันนี้จะพามาทำความรู้จักกับ 2 ไอเทมคู่หู เพื่อกอบกู้ภัยร้ายของผิวแห้งช่วงหน้าหนาวกัน

มิเนอรัล 89 บูสเตอร์ พรีเซรั่ม

          ไอเท็มแรก ดูแลผิวแห้งหน้าหนาวกันง่าย ๆ เลย กับ มิเนอรัล 89 บูสเตอร์ พรีเซรั่ม ที่มีน้ำแร่ภูเขาไฟวิชี่ เข้มข้นถึง 89% ขึ้นชื่อว่าน้ำแร่ภูเขาไฟวิชี่แล้ว เค้ามาพร้อมกับคุณสมบัติมากมาย เช่น แร่ธาตุที่จำเป็นต่อผิว 15 ชนิด ที่สามารถช่วยปรับสมดุลค่า pH หรือค่าความเป็นกรดด่างของผิวได้ มีส่วนช่วยในการสร้างเซลล์ผิวใหม่ อีกทั้งยังช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระได้อีกด้วย1 ผสานไฮยาลูรอนิค แอซิด จากธรรมชาติ จึงทำให้เป็นผลิตภัณฑ์ที่ยืนหนึ่ง ในการเติมน้ำเข้าสู่ผิว และบำรุงผิวไปพร้อม ๆ กัน ส่วนผสมทั้ง 2 นี้ สามารถทำงานเพื่อแก้ปัญหาผิวแห้งขาดน้ำในช่วงหน้าหนาว หรือคนที่ต้องอยู่ในห้องปรับอากาศเป็นประจำได้เป็นอย่างดี สูตรอ่อนโยนเหมาะกับทุกสภาพผิว โดยเฉพาะผิวที่บอบบางแพ้ง่าย2 เพราะเป็นคลีนฟอร์มูล่า ปราศจากสารกันเสียพาราเบน สารแต่งสี น้ำหอม ซิลิโคน และแอลกอฮอล์ เมื่อใช้เป็นประจำ พบว่าสุขภาพผิวดีขึ้น ผิวแข็งแรงขึ้น มีความชุ่มชื้นมากยิ่งขึ้น
 

มิเนอรัล 89 บูสเตอร์ พรีเซรั่ม เพื่อผิวแข็งแรง ไม่ผิวขาดน้ำ

 

มิเนอรัล 89 โพรไบโอติก แฟรกชั่นส์

          อีกไอเท็ม เป็นน้องใหม่มาแรง ที่จะมาช่วยกู้ผิวที่หมอง โทรม ดูอ่อนล้า จากการที่ผิวต้องเผชิญกับปัจจัยทำร้ายผิว (Exposomes) ไม่ว่าจะเป็นฝุ่น ควัน มลภาวะ รังสี UV โดยเฉพาะฝุ่น PM2.5 ซึ่งมีปริมาณมากขึ้นในช่วงหน้าหนาว และไลฟ์สไตล์ที่เร่งรีบ ความเครียดและการนอนหลับพักผ่อนที่ไม่เพียงพอ... มิเนอรัล 89 โพรไบโอติก แฟรกชั่นส์ สามารถดูแลปัญหาเหล่านี้ได้เป็นอย่างดี เพราะมีส่วนผสมของ 5%โพรไบโอติก แฟรกชั่นส์ นวัตกรรมล่าสุดจากวิชี่ ที่ได้รับการจดสิทธิบัตร ว่าสามารถปกป้องเซลล์ภูมิคุ้มกันผิวแลงเกอร์ฮานส์ได้3 อีกทั้ง 4% ไนอะซินาไมด์ (วิตามิน บี3) วิตามินอี และไฮยาลูรอนจากธรรมชาติ จะช่วยทำให้ผิวที่อ่อนล้า หมอง โทรม กลับมามีสุขภาพดี กระจ่างใส แลดูอ่อนเยาว์ได้ภายใน 7 วัน ด้วยสูตรที่อ่อนโยนเช่นกัน เหมาะกับผิวที่บอบบางแพ้ง่ายเพราะไม่มีน้ำหอม ไม่มีสี แอลกอฮอล์ สารกันเสียพาราเบน และซิลิโคน
 

มิเนอรัล 89 โพรไบโอติก แฟรกชั่นส์ ตัวช่วยกู้ผิวหน้าโทรม หน้าหมอง

 

ขั้นตอนของการดูแลผิวง่าย ๆ

          สำหรับ ขั้นตอนการดูแลผิวง่าย ๆ กับ 2 ไอเท็มนี้ โดยหลังจากล้างหน้าและเตรียมผิวด้วยน้ำตบหรือโทนเนอร์แล้ว ให้ลง มิเนอรัล 89 บูสเตอร์ก่อน เพราะเป็นพรีเซรั่ม ที่ช่วยทำให้โครงสร้างผิวแข็งแรงขึ้น จากนั้นจึงตามด้วย มิเนอรัล 89 โพรไบโอติก แฟรกชั่นส์ เพื่อช่วยฟื้นผิวที่อ่อนล้า คืนความอ่อนเยาว์ให้ผิวกลับมาสวยสุขภาพดีอีกครั้ง

          ขอขอบคุณบทความดี ๆ จาก ภก. บดินทร์ หลักทอง เภสัชกรผู้เชี่ยวชาญผลิตภัณฑ์เวชสำอางวิชี่ ที่ให้ความรู้กับเกี่ยวกับบทความเรื่อง การดูแลผิวในช่วงหน้าหนาว เพราะ หน้าหนาว ผิวของเราจำเป็นต้องปกป้องผิวให้สตรอง การดูแลผิวที่ดีไม่ใช่แค่เลือกใช้สกินแคร์ที่ดีเท่านั้น แต่ยังต้องปกป้องผิวจากปัจจัยทำร้ายผิวต่าง ๆ รับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่อย่างสมดุล และปรับเปลี่ยนพฤติกรรมหรือไลฟ์สไตล์ให้ถูกต้องด้วย

1. C. Tacheau,F. Weisgerber,D. Fagot,P. Bastien,M. P. Verdier,M. Liboutet,G. Sore,B. A. Bernard. Vichy Thermal Spring Water (VTSW), a cosmetic ingredient of potential interest in the frame of skin ageing exposome: an in vitro study
2. Jerry Tan, Julieta Spada, Delphine Kerob. M89, a combination of 89% of Vichy volcanic mineralizing water and hyaluronic acid improves signs and symptoms of subjects with rosacea/sensitive/reactive skin: Results from an open-label, observational, international study
3. Test on skin explants topically pre-treated or not (control) with PF + VVMW and pre-incubated for 24h. Then skin explants were irradiated by UVB+UVA. Immediately after UV-radiation, the treatment was renewed and skin explants were incubated for 24h