วิธีดูแลผิวหน้า การดูแลผิวหน้า จาก Vichy Mag

อยากผิวแข็งแรง สุขภาพดี ต้องเริ่มต้นดูแลที่ขั้นตอนแรกสุด

ผิวแข็งแรง ดูยังไง

          ผิวสุขภาพดี ผิวแข็งแรง คืออะไร? ทำไมเราถึงจะต้องมีผิวที่แข็งแรง? ผิวที่สุขภาพดีและแข็งแรง จะแสดงออกมาให้คนรอบข้างเห็นได้อย่างชัดเจนในหลาย ๆ รูปแบบ เช่น ผิวมีความเรียบเนียน เวลาที่สะท้อนกับแสงจึงทำให้ผิวแลดูฉ่ำโกลว์ หรือที่บางคนเรียกว่าผิวมีออร่านั่นเอง ซึ่งการจะมีผิวแข็งแรง สุขภาพดีนั้น ต้องเริ่มต้นดูแลผิวที่ขั้นตอนแรกสุด
 

ผิวแข็งแรง

 

ลักษณะของผิวแข็งแรง สุขภาพดี

          ผิวสุขภาพดี และแข็งแรง จะมีความนุ่มนวล น่าสัมผัส ไม่แห้งตึง หรือแห้งกร้าน อีกทั้งผู้ที่มีผิวสุขภาพดี ก็สามารถที่จะเลือกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวต่าง ๆ ได้อย่างง่ายดาย ไม่ต้องกังวลเรื่องผิวจะแพ้ หรือผิวเกิดการระคายเคืองหรือไม่ รวมไปถึงเวลาที่เราแต่งหน้าหรือลงเมคอัพต่าง ๆ เครื่องสำอางสามารถติดอยู่บนใบหน้าได้นานยิ่งขึ้น แต่งหน้าง่าย ทาแป้ง แป้งก็ติดผิวดี ไม่ร่วงหล่น ร่อนเป็นขุย
รู้แบบนี้แล้ว หลาย ๆ คนคงอยากจะมีผิวที่แข็งแรง และมีสุขภาพผิวที่ดีกันแล้วแน่เลย แต่จะทำอย่างไรล่ะ ถ้าตอนนี้ผิวของเรา บอบบาง แพ้ง่าย ใช้ผลิตภัณฑ์อะไร ๆ ก็แพ้ หรือระคายเคืองง่าย ลงเมคอัพก็ไม่ค่อยติดผิว... ก่อนอื่นต้องมาทำความรู้จักกับสาเหตุที่ทำให้เกิดปัญหาผิวกันก่อน ซึ่งก็คือ ปัจจัยทำร้ายผิว หรือ Exposomes นั่นเอง

ปัจจัยทำร้ายผิว (Exposomes)

          ปัจจัยทำร้ายผิว ที่สำคัญ ที่ทำให้ผิวของเราขาดความแข็งแรง และกลายเป็นผิวเสีย สุขภาพไม่ดี นั่นก็คือ รังสี UV และ มลภาวะต่าง ๆ ปัจจัยที่มาจากไลฟ์สไตล์ เช่น อาหารการกิน การนอนหลับพักผ่อนที่ไม่เพียงพอ การอยู่ในห้องปรับอากาศเป็นระยะเวลานาน หรือ สภาวะความเครียดสะสม สิ่งเหล่านี้ล้วนส่งผลให้มีการเปลี่ยนแปลงในระดับฮอร์โมน และมีการสร้างอนุมูลอิสระเกิดขึ้น ส่งผลให้ผิวเกิดการอักเสบ และกลายเป็นผิวที่ไม่แข็งแรงในที่สุด

วิธีหลีกเลี่ยงปัจจัยทำร้ายผิว

          การรู้จักหลีกเลี่ยง หรือ ป้องกันปัจจัยทำร้ายผิว Exposomes จึงเป็นสิ่งที่ดีที่สุดที่จะทำให้ผิวของเราสุขภาพดี และผิวแข็งแรงขึ้น แต่ถ้าเราไม่สามารถหลีกเลี่ยงปัจจัยทำร้ายผิวได้ หรือบางคนมีสุขภาพผิวที่ไม่แข็งแรงมาตั้งแต่เกิด อาจจะด้วยสาเหตุจากพันธุกรรม... การเลือกใช้เวชสำอางดูแลผิว เพื่อช่วยทำให้ผิวแข็งแรงขึ้น ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่จะช่วยให้ผิวของเราสุขภาพดีได้

แนะนำ VICHY เวชสำอางจากประเทศฝรั่งเศส

          VICHY เวชสำอางจากประเทศฝรั่งเศส ที่มีแพทย์ผิวหนังกว่า 50,000 คนทั่วโลกมั่นใจแนะนำให้ใช้1 ได้นำเอาพลังน้ำแร่แห่งภูเขาไฟโอแวงก์ มาผสานการทำงานกับสารสำคัญที่ใช้อยู่ในวงการแพทย์ อย่างเช่น Hyaluronic acid กลายมาเป็นผลิตภัณฑ์ VICHY Mineral 89 Booster Pre-serum ผลิตภัณฑ์น้ำแร่ภูเขาไฟโอแวงก์ เข้มข้นสูงถึง 89%
 

เซรั่ม เพื่อผิวแข็งแรง

 

คุณสมบัติ น้ำแร่ภูเขาไฟวิชี่

 • แร่ธาตุบำรุงผิวสูงถึง 15 ชนิด และมีความเข้มข้นของแร่ธาตุสูงถึง 5,000 มก./ลิตร
 • ช่วยปรับสมดุลค่า pH พร้อมส่งเสริมการทำงานของเอนไซม์ที่ต่อต้านอนุมูลอิสระที่ผิว
 • ช่วยเสริมสร้างเซลล์ผิวใหม่ ให้ชั้นปราการผิวแข็งแรงขึ้น เพื่อผิวที่แข็งแรงและสุขภาพดี2
 • ไฮยาลูรอน จากธรรมชาติ ทำงานล้ำลึกระดับเซลล์ ที่มีคุณสมบัติเก็บกักความชุ่มชื่นสู่ผิว (Humectant)
 • ช่วยลดเลือนริ้วรอยในผิวชั้นอิพิเดอร์มิส ที่เกิดจากการที่ผิวเราเผชิญกับปัจจัยทำร้ายผิว หรือ มีปัญหาผิวขาดน้ำ
 • ผิวนุ่ม เด้ง อิ่มฟู… เพียง 28 วัน3 เมื่อใช้เป็นประจำ จะสัมผัสได้เลยถึงผิวหน้าที่ใสขึ้น ผิวดูเด้งนุ่ม เรียบเนียน ดุจผิวเด็ก สีผิวดูเรียบเนียน สม่ำเสมอ ดูเปล่งประกาย
 • ริ้วรอยเส้นเล็ก ๆ ที่เกิดจากผิวขาดน้ำดูลดเลือนลง
 • สภาพผิวโดยรวมแลดูแข็งแรงและสุขภาพดีขึ้น

          สำหรับคนที่ผิวหน้าบอบบางแพ้ง่ายอยู่แล้ว สามารถใช้ได้อย่างสบายใจเลยเพราะ วิชี่ มิเนอรัล 89 บูสเตอร์ พรีเซรั่ม เป็นสูตรคลีนฟอร์มูล่า ที่ปราศจากน้ำหอม สารแต่งสี เอทิลแอลกอฮอล์ สารกันเสียพาราเบน และซิลิโคน เนื้อผลิตภัณฑ์เบาสบายผิว ไม่เหนียวเหนอะหนะ สามารถใช้เป็นขั้นตอนแรกสุด หลังจากเช็ดทำความสะอาดผิวด้วยโทนเนอร์ หลังจากนั้นจึงตามด้วยเซรั่มชนิดอื่น ๆ และมอยซ์เจอร์ไรเซอร์บำรุงผิวต่อได้เลย

          ขอขอบคุณบทความดี ๆ จาก ภก. บดินทร์ หลักทอง เภสัชกรผู้เชี่ยวชาญผลิตภัณฑ์เวชสำอางวิชี่ ที่ให้ความรู้เกี่ยวกับบทความเรื่อง ผิวแข็งแรง สุดท้ายนี้ เพื่อผิวที่แข็งแรงและสุขภาพดี อย่าลืมหลีกเลี่ยงการเผชิญกับปัจจัยทำร้ายผิว Exposomes และเลือกใช้เวชสำอางที่ช่วยเสริมโครงสร้างผิวแข็งแรงขึ้น อย่าง วิชี่ มิเนอรัล 89 และที่สำคัญ ต้องปกป้องผิวเราจากรังสี UV โดยการใช้ผลิตภัณฑ์ปกป้องผิวจากแสงแดด ที่มีค่า SPF50 และ PA++++ เป็นอย่างน้อย เพราะแดดเมืองไทยช่วงนี้แรงมาก ๆ

 1. ผลสำรวจโดย AplusA และผู้ทำการสำรวจร่วมโดยอ้างอิงจากตลาดกลุ่มผลิตภัณฑ์ เวชสาอาง ระหว่าง มกราคม 2021 ถึง ตุลาคม 2021 ซึ่งเป็นผลสํารวจที่มีแพทย์ผิวหนัง ทั้งหมด 34 ประเทศเข้าร่วม โดยสามารถอ้างอิงถึงมากกว่า 80% ของ GDA ทั่วโลก
 2. Jennifer Salsberg MD, Anneke Andriessen PhD, Sonya Abdulla MD. A review of protection against exposome factors impacting facial skin barrier function with 89% mineralizing thermal water. J. of Cosmetic Dermatology. Volume18, Issue 3, June 2019. Pages 815-820.
 3. จากผลทดสอบในกลุ่มตัวอย่างผิวบอบบางชาวเอเชีย 52 คน หลังทดลองใช้ผลิตภัณฑ์ 28 วัน โดย IEC ประเทศจีน เดือนกรกฎาคม 2559