วิธีดูแลผิวหน้า การดูแลผิวหน้า จาก Vichy Mag

ใครอยากหน้าใส หมดปัญหาหน้าหมอง หน้าโทรม ให้มาทางนี้!!!

หน้าหมอง หน้าโทรม

          สาว ๆ หลายคน อาจจะมีปัญหาเรื่องใบหน้าหมองคล้ำ หน้าโทรมดูไม่สดใส ทำให้ใบหน้าดูแก่กว่าวัย มีสาเหตุด้วยหลาย ๆ ปัจจัย เช่น ช่วงนี้อาจจะออกแดดเยอะ หรือพักผ่อนน้อย นอนไม่พอ หรือมีความเครียดสะสม ผิวซึ่งปกติก็ใสดีอยู่ กลับมาหมองคล้ำ... ถ้าใครมีปัญหาแบบนี้ รีบมาทางนี้เลย เคล็ดลับหน้าใส ออร่าพุ่ง อยู่ในบทความนี้

ปัจจัยทำร้ายผิว

         
          ปัจจุบันนี้ ผิวของเราต้องเผชิญกับปัจจัยทำร้ายผิวมากมาย ไม่ว่าจะเป็นปัจจัยภายนอก เช่น รังสี UV มลภาวะ ฝุ่น1 PM2.5 รวมไปถึงปัจจัยจากไลฟ์สไตล์ เช่น ความเครียดสะสม อาจจะเกิดจากการทำงานหนัก ต้องทำงานอยู่หน้าคอมพิวเตอร์ตลอดเวลา นอนดึก นอนน้อย พักผ่อนไม่เพียงพอ2 ซึ่งทั้งหมดนี้เราเรียกรวม ๆ ว่า Exposomes นั่นเอง ซึ่งส่งผลให้เกิดอนุมูลอิสระจำนวนมากในผิว อนุมุลอิสระเปรียบเสมือนสารพิษที่ทำหน้าที่แย่งอิเล็กตรอนจากเซลล์ปกติที่มีสุขภาพดี และส่งผลให้เซลล์ผิวถูกทำลาย เสื่อมสภาพ มีผลกระทบต่อ DNA และทำให้ผิวหมองคล้ำ และดูไม่สดใส

วิธีการหลีกเลี่ยงปัจจัยทำร้ายผิว ปกป้องผิว ฟื้นผิวหน้าใส แลดูสุขภาพดี

         
          การหลีกเลี่ยงปัจจัย Exposomes หรือ ปัจจัยทำร้ายผิว จึงเป็นวิธีที่ดีที่สุดที่จะช่วยปกป้องผิว ไม่ให้ใบหน้าหมองคล้ำ อีกทั้งป้องกันปัญหาผิวร่วงโรย และแก่ก่อนวัยได้อีกด้วย แต่ถ้าเราหลีกเลี่ยงปัจจัยทำร้ายผิวเหล่านั้นไม่ได้ ก็คงจะต้องเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยจัดการกับอนุมูลอิสระที่คอยทำร้ายผิว และปัจจัย Exposome ต่าง ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อผิวที่ดูกระจ่างใส ไกลความหมองคล้ำ

VICHY เวชสำอางจากประเทศฝรั่งเศส เชี่ยวชาญเรื่องหน้าใส

         
          VICHY เวชสำอางจากประเทศฝรั่งเศส ที่มีแพทย์ผิวหนังกว่า 50,000 คนทั่วโลกมั่นใจแนะนำให้ใช้3 ได้นำเอาพลังน้ำแร่แห่งภูเขาไฟโอแวงก์ (Auvergne) มาผสานการทำงานกับสารสำคัญที่ใช้อยู่ในวงการแพทย์ อย่างเช่น วิตามิน ซี บริสุทธิ์, สารสกัดจากเปลือกสนฝรั่งเศส, วิตามินอีบริสุทธิ์ และ ไฮยาลูรอน กลายมาเป็นผลิตภัณฑ์ VICHY LIFTACTIV Vitamin C Serum ซึ่งเป็น Anti-Oxidant Serum ที่จะช่วยดูแลหน้าใส ให้ไกลจากปัญหาผิวที่เกิดมาจากการเผชิญกับอนุมูลอิสระจำนวนมาก

แนะนำ วิชี่ ลิฟแอ็คทีฟ วิตามินซี เซรั่ม ช่วยเปลี่ยนหน้าโทรม ดูไม่กระจ่างใสเป็น หน้าใส ผิวดูสุขภาพดี

         
          วิชี่ ลิฟแอ็คทีฟ วิตามินซี เซรั่ม นำเอาพลังจากวิตามินซี บริสุทธิ์ หรือ Pure Ascorbic Acid ที่มีความเข้มข้น สูงถึง 15% ซึ่งเป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วในวงการแพทย์ว่าวิตามินซีบริสุทธิ์มีคุณสมบัติในการต่อต้านอนุมูลอิสระที่เป็นสารพิษต่อเซลล์ และด้วยความเข้มข้นที่ค่อนข้างสูง จึงเรียกได้ว่าเหมือนเป็นการดีท็อกซ์สารพิษต่าง ๆ ออกจากผิว อีกทั้งวิตามินซีบริสุทธิ์มีส่วนช่วยในการยับยั้งเอนไซม์ไทโรซิเนสที่เป็นจุดกำเนิดของเม็ดสีเมลานินอีกด้วย จึงช่วยเผยผิวกระจ่างใสแลดูมีออร่า
 

วิชี่ ลิฟแอ็คทีฟ วิตามินซี เซรั่ม

 

ผสานส่วนผสม เคล็ดลับ หน้าใส ไกลความหมองคล้ำ

  • สกัดจากเปลือกสนฝรั่งเศส4

ที่มีคุณสมบัติเป็นซุปเปอร์แอนตี้ออกซิแดนท์ ต่อต้านอนุมูลอิสระที่เป็นสาเหตุหนึ่งในการเกิดจุดด่างดำที่ชั้นผิว และมีคุณสมบัติที่ช่วยในการรีไซเคิลวิตามินซีและวิตามินอีให้กลับมาทำงานซ้ำได้อีก5

  • ไฮยาลูรอน

ที่ช่วยโอบอุ้มน้ำไว้ที่ผิว ทำให้ผิวนุ่มเด้งอิ่มฟู ริ้วรอยแรกเริ่มแลดูจางลง

  • สูตรคลีนฟอร์มูล่า

สำหรับสาว ๆ ที่ผิวบอบบาง แพ้ง่าย ก็สามารถใช้ วิชี่ ลิฟแอ็คทีฟ วิตามินซี เซรั่มได้อย่างสบายใจ เพราะเป็นสูตรคลีนฟอร์มูล่า ที่ปราศจากสารแต่งสี น้ำหอม ซิลิโคน และพาราเบน เนื้อผลิตภัณฑ์เบาสบายผิว ไม่เหนียวเหนอะหนะ จึงใช้ได้ทั้งเช้าและเย็น โดยใช้เป็นขั้นตอนแรก หลังจากเช็ดทำความสะอาดผิวด้วยโทนเนอร์ได้เลย แล้วจึงตามด้วยเซรั่มชนิดอื่น ๆ และมอยซ์เจอร์ไรเซอร์บำรุงผิว

          ขอขอบคุณบทความดี ๆ จาก ภก. บดินทร์ หลักทอง เภสัชกรผู้เชี่ยวชาญผลิตภัณฑ์เวชสำอางวิชี่ ที่ให้ความรู้เกี่ยวกับบทความเรื่อง หน้าใส สุดท้ายนี้ อย่าลืมที่จะเลือกใช้ผลิตภัณฑ์กันแดดที่มีค่า SPF50+ และมีค่า PA++++ เพื่อปกป้องผิวจากรังสี UV ซึ่งเป็นหนึ่งในตัวการสำคัญทำให้เกิดจุดด่างดำ กระ ฝ้า หลีกเลี่ยงการเผชิญผิวกับปัจจัยทำร้ายผิว Exposomes และ เลือกใช้เวชสำอางที่ช่วยในการจัดการกับอนุมูลอิสระอย่างมีประสิทธิภาพ อย่าง วิชี่ ลิฟแอ็คทีฟ วิตามินซี เซรั่ม

  1. Grether-Beck S et al. 2020. An antioxidant cocktail containing cosmetic product (Liftactive cureR) prevents air pollution-induced skin hyperpigmentation: ex vivo Düsseldorf Pollution Skin Test. AAD 2020.
  2. Suh DH, Kim BY, Min SU, Lee DH, Yoon MY, Kim NI, Kye YC, Lee ES, Ro YS, Kim KJ. A multicenter epidemiological study of acne vulgaris in Korea. Int J Dermatol. 2011 Jun;50(6):673-81.
  3. ผลสำรวจโดย AplusA และผู้ทำการสำรวจร่วมโดยอ้างอิงจากตลาดกลุ่มผลิตภัณฑ์ เวชสาอาง ระหว่าง มกราคม 2021 ถึง ตุลาคม 2021 ซึ่งเป็นผลสํารวจที่มีแพทย์ผิวหนัง ทั้งหมด 34 ประเทศเข้าร่วม โดยสามารถอ้างอิงถึงมากกว่า 80% ของ GDA ทั่วโลก
  4. Tanja Grimm, Angelika Schäfer, Petra Högger. Antioxidant activity and inhibition of matrix metalloproteinases by metabolites of maritime pine bark extract (pycnogenol). Free Radical Biology and Medicine. Volume 36, Issue 6, 15 March 2004, Pages 811-822.
  5. ผลการทดสอบความพึงพอใจ ในอาสาสมัคร 52 คน หลังใช้ผลิตภัณฑ์ต่อเนื่อง 4 สัปดาห์ โดยสถาบันวิจัย ลอรีอัล ประเทศฝรั่งเศส เมื่อ เมษายน 2017