วิธีดูแลผิวหน้า การดูแลผิวหน้า จาก Vichy Mag

ผิวหน้าหมอง หน้าโทรม แก้ได้ รับปีใหม่ให้ผิวปังภายใน 7 วัน

ผิวหน้าหมอง หน้าโทรม แก้ได้ รับปีใหม่ให้ผิวปังภายใน 7 วัน

          ปีใหม่แล้ว หลาย ๆ คนอาจจะมีปาร์ตี้เยอะมาก จนบางครั้งผิวก็ดูอ่อนล้า แล้วเกิดปัญหาใบหน้าหมอง หน้าโทรมได้ บางคนคงอยากเนรมิตหน้าใหม่ ให้ผิวใส เป๊ะปัง เพื่อผิวแข็งแรงต้อนรับสิ่งดี ๆ เข้ามาในชีวิต หน้าดี ผิวดี ไม่หมอง ไม่โทรม ก็จะมีเรื่องดี ๆ ตามมาแน่นอน


สาเหตุของใบหน้าหมอง หน้าโทรม

          ก่อนอื่นต้องรู้ก่อนว่า ใบหน้าหมองคล้ำ ไม่สดใส เกิดมาจากหลายสาเหตุ ซึ่งส่วนมากมาจากไลฟ์สไตล์ และสิ่งแวดล้อม ซึ่งเราเรียกว่า Exposome หรือปัจจัยทำร้ายผิว เช่น รังสียูวี ความเครียด การนอนหลับพักผ่อนไม่เพียงพอ ซึ่งปัจจัยเหล่านี้จะไปรบกวนสมดุลของฮอร์โมนหลากหลายชนิดในร่างกาย เช่น ฮอร์โมนเมลาโทนิน1 และฮอร์โมนคอร์ติซอล2 จนทำให้ใบหน้าหมอง คล้ำ โทรม


วิชี่ ตัวช่วยจัดการปัญหาผิวหมองคล้ำ โทรม

          หน้าหมอง ทําไงดี? สำหรับวิชี่ แบรนด์เวชสำอางจากฝรั่งเศส ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากการใช้สารสำคัญที่ใช้ในวงการแพทย์มาจัดการกับปัญหาผิว และได้รับการแนะนำจากแพทย์ผิวหนังทั่วโลกกว่า 50,000 คน ได้ศึกษาค้นคว้าเกี่ยวกับการดูแลผิวที่ได้รับผลกระทบจากปัจจัยทำร้ายผิวเอ็กซ์โพโซม จนได้มาซึ่งนวัตกรรมของ โพรไบโอติก แฟรกชั่นส์ (Probiotic Fractions) เพื่อจัดการกับปัญหาผิวหมองคล้ำ โทรม ไม่สดใส


วิชี่ มิเนอรัล 89 โพรไบโอติก แฟรกชั่นส์

          ไอเท็มที่จะมากู้ผิวหมอง โทรม ก็คือ วิชี่ มิเนอรัล 89 โพรไบโอติก แฟรกชั่นส์ ที่มีส่วนผสมของ โพรไบโอติก แฟรกชั่นส์ เข้มข้นถึง 5% ซึ่งเป็นสารสกัดจากจุลินทรีย์ Vitreoscilla filiformis ที่นำมาเพาะเลี้ยงในน้ำแร่ภูเขาไฟวิชี่ด้วยกรรมวิธีเฉพาะของวิชี่ จนได้โพรไบโอติก แฟรกชั่นส์ ที่อุดมไปด้วยแร่ธาตุและสารอาหารผิวกว่า 34 ชนิด ช่วยดูแลปัญหาผิวในคนที่ต้องเผชิญกับปัจจัยทำร้ายผิว (Exposome) อยู่เป็นประจำ ยกตัวอย่างเช่น คนที่นอนน้อย นอนไม่ครบ 7-9 ชั่วโมง คนที่มีความเครียดสะสม ทำงานดึก อยู่หน้าจอคอมพิวเตอร์เป็นเวลานาน ๆ หรือออกแดด โดนรังสียูวีทำร้ายผิวเป็นประจำ จนทำให้ผิวหน้าหมองระหว่างวัน และผิวแลดูแก่กว่าวัยอันควร ซึ่งบทพิสูจน์ของผลิตภัณฑ์ พบว่า ผู้ที่ได้ใช้จริง 4 สัปดาห์ 96% ผิวดูสุขภาพดีขึ้น 92% ผิวดูโกลว์ใสขึ้น3 สุขภาพดีขึ้น จุดด่างดำดูลดเลือนลง และผิวแลดูอ่อนเยาว์ขึ้นภายใน 7 วัน
 

วิชี่ มิเนอรัล 89 โพรไบโอติก แฟรกชั่นส์ กู้ผิวหน้าหมอง หน้าโทรม

 

วิชี่ ลิฟแอคทีฟ วิตามิน ซี ซุปเปอร์เซรั่ม

          อีกไอเท็มที่อยากแนะนำ เพื่อช่วยบูสท์ผิวสวยหน้าใส ออร่าพุ่งได้เร็วขึ้น คือ วิชี่ ลิฟแอคทีฟ วิตามิน ซี ซุปเปอร์เซรั่ม ที่มี่ส่วนผสมของ วิตามินซี เข้มข้น 15% จึงมีส่วนช่วยในกระบวนการผลัดเซลล์ผิว ต่อต้านอนุมูลอิสระ และต่อต้านการผลิตเม็ดสีผิวเมลานิน ซึ่งเป็นอีกสาเหตุที่ทำให้ผิวหมองคล้ำ4,5 ซึ่งจากบทพิสูจน์ทางการแพทย์6 พบว่า 10 วันหลังการใช้ผลิตภัณฑ์ ผิวกระจ่างใสขึ้น 83% อีกทั้ง ผิวเรียบเนียนขึ้น และชุ่มชื่นขึ้นอีกด้วย
 

ผลิตภัณฑ์บูสท์ผิวใส หมดปัญหาหน้าหมองหน้าโทรม


          ขอขอบคุณบทความดี ๆ จาก ภก. บดินทร์ หลักทอง เภสัชกรผู้เชี่ยวชาญผลิตภัณฑ์เวชสำอางวิชี่ ที่ให้ความรู้กับเกี่ยวกับบทความเรื่อง ผิวปัง หน้าไม่หมอง เพื่อต้อนรับปีใหม่ ทั้งนี้ การดูแลผิวที่มีปัญหาหมอง คล้ำ โทรม ผิวที่ดูอ่อนล้า หรือผิวเครียด จำเป็นจะต้องแก้ที่หลาย ๆ ปัจจัยพร้อม ๆ กัน ทั้งเรื่องของการป้องกันปัจจัยทำร้ายผิว เอ็กซ์โพโซม การปรับพฤติกรรม ไลฟ์สไตล์ และการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่จะมาช่วยกู้ผิวหมองโทรมได้อย่างมีประสิทธิภาพ

1. Tae Won Kim, Jong-Hyun Jeong, and Seung-Chul Hong. The Impact of Sleep and Circadian Disturbance on Hormones and Metabolism. Int J Endocrinol. 2015; 2015: 591729.
2. Ying Chen and John Lyga. Brain-Skin Connection: Stress, Inflammation and Skin Aging. Inflammation & Allergy - Drug Targets, 2014, 13, 177-190
3. Clinical scoring of several signs linked to exposome aggressions on Asian women, 43 Asian women, 20-50 years old , Loreal, France, February 2021
4. S. Escobar, A. Valois,M. Nielsen,B. Closs,D. Kerob. Effectiveness of a formulation containing peptides and vitamin C in treating signs of facial ageing: three clinical studies. Intl J Cosmetic Science, Oct 2020
5. Pullar, J.M., Carr, A.C. and Vissers, M.C.M. The Roles of Vitamin C in Skin Health. Nutrients. 9, (2017).
6. 52 women, 40-65 yo (avg 54 yo), all skin type except dry ,no sensitive, show fatigue signs on face, dull skin and fine lines on face. Apply once daily in morning, 3-5 drops avoiding eyes contour areas.