วิธีดูแลผิวหน้า การดูแลผิวหน้า จาก Vichy Mag

ปัญหาหน้าโทรม หมองคล้ำ<br/>จะแก้ไขอย่างมีประสิทธิภาพอย่างไรดี?

หน้าโทรมหมองคล้ำ แก้อย่างไร

          หน้าหมองคล้ำ หน้าโทรมทำไงดี? เพราะปัญหาผิวหน้าเหล่านี้ จะทำให้ดูไม่สดใส ทำให้เราดูแก่กว่าวัยอันควร ซึ่งเป็นสิ่งที่ใคร ๆ ก็ไม่อยากให้เกิดกับใบหน้าตัวเอง เพราะใบหน้าที่ดูโทรม หมองคล้ำ ไม่สดใส เกิดมาจากที่มาหลายสาเหตุ ซึ่งส่วนมากมาจากไลฟ์สไตล์และสิ่งแวดล้อม ซึ่งเราเรียกว่า Exposome หรือปัจจัยทำร้ายผิว ตัวอย่างของเอ็กซ์โพโซม ก็เช่น รังสี UV ฝุ่นควัน มลภาวะ ฝุ่น PM2.5 การเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศ การนอนหลับพักผ่อนที่ไม่เพียงพอ สภาวะความเครียด สิ่งเหล่านี้ล้วนทำให้เกิดอนุมูลอิสระขึ้นภายในผิว รบกวนสมดุลของฮอร์โมนต่าง ๆ ทั้งฮอร์โมนเมลาโทนิน1 และฮอร์โมนคอร์ติซอล2 จนทำให้ใบหน้าหมองคล้ำ โทรม

ตัวช่วย 2 ผลิตภัณฑ์ กู้ผิวอ่อนล้า หมอง โทรมอย่างมีประสิทธิภาพ


          สำหรับวิชี่ แบรนด์เวชสำอางจากฝรั่งเศส ได้ทำการศึกษาค้นคว้าเกี่ยวกับปัจจัย Exposome (เอ็กซ์โพโซม) หรือปัจจัยทำร้ายผิว ที่ทำให้ผิวดูหมอง คล้ำโทรม จึงได้มาซึ่ง 2 ผลิตภัณฑ์ที่จะช่วยกู้ผิวอ่อนล้า หมอง โทรมได้อย่างมีประสิทธิภาพ วันนี้มาทำความรู้จักกับ คู่หูกู้หน้าโทรม หน้าหมองคล้ำกัน

 

Step 1: วิชี่ มินเนอรัล 89 บูสเตอร์ พรีเซรั่ม

พื้นฐานของสเต็ปแรกในการดูแลผิว สำหรับคนที่อยากให้ผิวดูสุขภาพดี ผิวแข็งแรง ไม่แพ้ง่าย อ่อนโยนต่อผิวที่บอบบาง ดูอิ่มน้ำ ด้วยสูตรที่จำกัดส่วนผสมแค่ 11 ชนิด มีน้ำแร่ภูเขาไฟวิชี่ เข้มข้น 89% ที่มีส่วนช่วยในการต่อต้านอนุมูลอิสระ ปรับค่า pH ของผิว ช่วยเสริมปราการผิวให้แข็งแรง และมีแร่ธาตุสำคัญกับผิว 15 ชนิด อีกทั้งยังมีส่วนผสมของ ไฮยาลูรอนิค แอซิด ที่ช่วยมอบความชุ่มชื่นให้กับผิว ผิวนุ่มเด้ง อิ่มฟู เนียนนุ่มสุขภาพดี ปัญหาผิวขาดน้ำจะหมดไป สำหรับคนที่ผิวบอบบางแพ้ง่าย แนะนำให้ใช้เป็นประจำ ได้ทั้งเช้าและเย็น ก่อนการบำรุงในขั้นตอนปกติ
 

วิชี่ มินเนอรัล 89 บูสเตอร์ พรีเซรั่ม สเต็ปแรกในการดูแลผิว

 

Step 2: วิชี่ มิเนอรัล 89 โพรไบโอติก แฟรกชั่นส์

ขั้นตอนถัดมาต่อจาก มิเนอรัล 89 บูสเตอร์... ให้ใช้ วิชี่ มิเนอรัล 89 โพรไบโอติก แฟรกชั่นส์ ซึ่งผลิตภัณฑ์นี้จะเชี่ยวชาญในด้าน การฟื้นบำรุงกลไกภูมิคุ้มกันผิว ด้วยส่วนผสมของ โพรไบโอติก แฟรกชั่นส์ เข้มข้นถึง 5% ซึ่งเป็นสารสกัดจากจุลินทรีย์ vitreoscilla filiformis ที่นำมาเพาะเลี้ยงในน้ำแร่ภูเขาไฟวิชี่ด้วยกรรมวิธีเฉพาะของวิชี่ จนได้โพรไบโอติก แฟรกชั่นส์ ที่อุดมไปด้วยแร่ธาตุและสารอาหารผิวกว่า 34 ชนิด ช่วยดูแลปัญหาผิวในคนที่ต้องเผชิญกับปัจจัยทำร้ายผิว (Exposome) อยู่เป็นประจำ ยกตัวอย่างเช่น คนที่นอนน้อย นอนไม่ครบ 7-9 ชั่วโมง คนที่มีความเครียดสะสม ทำงานดึก อยู่หน้าจอคอมพิวเตอร์เป็นเวลานาน ๆ หรือออกแดด โดนรังสียูวีทำร้ายผิวเป็นประจำ จนทำให้ผิวหมอง คล้ำ โทรม แลดูแก่กว่าวัยอันควร ซึ่งบทพิสูจน์ของผลิตภัณฑ์ พบว่า ผู้ที่ได้ใช้จริง 96% ผิวดูสุขภาพดีขึ้น 92% ผิวดูโกลว์ใสขึ้น3 สุขภาพดีขึ้น จุดด่างดำบนใบหน้า จุดด่างดำจากสิวดูลดเลือนลง ทำให้ใบหน้าดูไม่หมอง ไม่โทรม และริ้วรอยต่าง ๆ เช่น ริ้วรอยใต้ตา ริ้วรอยหน้าผากแลดูอ่อนเยาว์ขึ้นใน 7 วัน
 

วิชี่ มิเนอรัล 89 โพรไบโอติก แฟรกชั่นส์ ฟื้นผิวอ่อนล้า คืนความอ่อนเยาว์

ผลลัพธ์ที่ดียิ่งกว่าเดิม


          เมื่อใช้คู่กัน ทั้ง 2 ผลิตภัณฑ์ จะช่วยทำงานเสริมกันในหลาย ๆ ด้าน เช่น มิเนอรัล 89 บูสเตอร์ จะช่วยบูสต์ผิวให้แข็งแรง สุขภาพดี ส่วน มิเนอรัล 89 โพรไบโอติกแฟรกชั่นส์ จะช่วยเสริมคนที่ผิวอ่อนล้า หมอง โทรมได้เป็นอย่างดี ในด้านของความปลอดภัย ทั้ง 2 ผลิตภัณฑ์ ปราศจากสี น้ำหอม ซิลิโคน และแอลกอฮอล์ สำหรับคนที่ผิวบอบบางแพ้ง่ายจึงสามารถใช้ได้อย่างสบายใจไร้กังวล
 

ผิวหน้าสดใสไร้ปัญหาหน้าโทรม หมองคล้ำ


          ขอขอบคุณบทความดี ๆ จาก ภก. บดินทร์ หลักทอง เภสัชกรผู้เชี่ยวชาญผลิตภัณฑ์เวชสำอางวิชี่ ที่ให้ความรู้กับเกี่ยวกับบทความเรื่อง วิธีแก้ไขปัญหาผิวหน้าโทรม ทั้งนี้ การดูแลผิวที่มีปัญหาหมอง คล้ำ โทรม ผิวที่ดูอ่อนล้า หรือผิวเครียด จำเป็นจะต้องแก้ที่หลาย ๆ ปัจจัยพร้อม ๆ กัน ทั้งในเรื่องของการป้องกันปัจจัยทำร้ายผิว เอ็กซ์โพโซม การปรับพฤติกรรม ไลฟ์สไตล์ และการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่จะมาช่วยกู้ผิวหมองโทรมอย่างมีประสิทธิภาพ
 

  1. Tae Won Kim, Jong-Hyun Jeong, and Seung-Chul Hong. The Impact of Sleep and Circadian Disturbance on Hormones and Metabolism. Int J Endocrinol. 2015; 2015: 591729.
  2. Ying Chen and John Lyga. Brain-Skin Connection: Stress, Inflammation and Skin Aging. Inflammation & Allergy - Drug Targets, 2014, 13, 177-190
  3. Clinical scoring of several signs linked to exposome aggressions on Asian women, 43 Asian women, 20-50 years old , Loreal, France, February 2021