วิธีดูแลผิวหน้า การดูแลผิวหน้า จาก Vichy Mag

ใหม่! เซรั่มสูตรซุปเปอร์คลีน ช่วยบูสท์ผิวให้แข็งแรงอย่างมั่นใจ

ผิวแข็งแรง

          ผิวที่บอบบางแพ้ง่าย ใช้อะไรก็แพ้ รู้สึกเซนซิทีฟ และระคายเคืองง่าย ย่อมทำให้การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ที่ใช้บำรุงผิวเป็นไปได้ลำบาก แต่ถ้าจะไม่ดูแลผิวเลยก็ไม่ได้ เดี๋ยวความเหี่ยวความแก่ก่อนวัยจะถามหา หน้าจะเกินวัยไปเมื่อเทียบกับเพื่อนรุ่นเดียวกัน
          วันนี้ วิชี่ มีวิธีดูแลผิวที่บอบบาง แพ้ง่าย ผิวที่แห้งกร้าน ขาดน้ำ และเซนซิทีฟ ให้คงความสดใส เนียนนุ่มชุ่มฉ่ำอยู่กับคุณไปอีกนาน ๆ แต่ก่อนอื่นต้องมาทำความเข้าใจก่อนว่า ทำไมผิวถึงอ่อนแอ ทำไมผิวถึงเซนซิทีฟ แล้วจะทำให้ผิวแข็งแรงและสุขภาพดีได้อย่างไร ตามมาดูกันเลย…

 

ผิวแข็งแรง วิชี่

 

องค์ประกอบของชั้นผิวหนัง

          องค์ประกอบของผิวหนังแบ่งออกเป็น 3 ชั้น ได้แก่ ชั้นไขมัน (Hypodermis), ชั้นหนังแท้ (Dermis) และ ชั้นหนังกำพร้า (Epidermis) ซึ่งความหนาของผิวแต่ละชั้นจะแตกต่างกัน ได้แก่

 • ไฮโปเดอร์มิส เป็นผิวหนังชั้นล่างสุด ซึ่งส่วนใหญ่เป็นเซลล์ไขมัน คอยให้ความอบอุ่นกับร่างกาย
 • ชั้นเดอร์มิส เป็นผิวหนังชั้นที่ 2 ถัดขึ้นมา เป็นชั้นที่อยู่ตรงกลาง ซึ่งทำหน้าที่ผลิตเส้นใยคอลลาเจน อิลาสติน และ ไฮยาลูรอน เพื่อโครงสร้างผิวที่แน่น เฟิร์ม กระชับ ให้ความนุ่มเด้งกับผิว และ
 • อิพิเดอร์มิส1 ชั้นบนสุด ผิวหนังชั้นนี้แหละเปรียบเสมือนกำแพงบ้านที่คอยทำหน้าที่ปกป้องผิวของเราจากสิ่งแวดล้อมภายนอก ไม่ว่าจะเป็นฝุ่นละออง สารเคมีต่าง ๆ รวมไปถึงเชื้อโรคไม่ให้เข้าสู่ผิวชั้นใน ในขณะเดียวกันก็ช่วยป้องกันไม่ให้ผิวสูญเสียความชุ่มชื้นออกไปด้วย ผิวชั้นอิพิเดอร์มิส จึงรู้จักกันในนามว่า “ชั้นปราการผิว” นั่นคือ ผิวที่แข็งแรงและมีสุขภาพดี ซึ่งผิวที่ไม่บอบบางแพ้ง่าย จะต้องมีเซลล์ในผิวชั้นอิพิเดอร์มิสที่แข็งแรงนั่นเอง

ปัจจัยที่ทำให้ผิวอ่อนแอ

          ปัจจัยที่ทำให้ผิวของเราอ่อนแอ มีหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นปัจจัยภายใน เช่น กรรมพันธุ์ ปัจจัยที่เกิดจากไลฟ์สไตล์ เช่น คนที่ชอบอาบน้ำอุ่นเป็นประจำ อาบน้ำนานไป หรือใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวที่รุนแรง (อาบแล้วรู้สึกเอี๊ยด รู้สึกตึงผิว) รวมไปถึงปัจจัยทำร้ายผิว ที่เรียกว่า Exposomes ไม่ว่าจะเป็น รังสี UV2 หรือ ฝุ่นควัน มลภาวะ ฝุ่น PM2.5 ที่เข้าไปทำให้เกิดการอักเสบของเซลล์ในผิวชั้นนี้3

วิธีดูแลผิวให้แข็งแรง

          การหลีกเลี่ยงปัจจัย Exposomes หรือ ปัจจัยทำร้ายผิว รวมไปถึงการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมและไลฟ์สไตล์ เช่น ไม่อาบน้ำอุ่นจนเกินไป เวลาออกแดดก็ควรทาครีมกันแดดที่มีค่าการปกป้องสูงเพียงพอ จึงเป็นวิธีที่ดีที่สุดที่จะดูแลผิวของเราให้สวย สดใส สุขภาพดี และผิวแข็งแรง แต่ถ้าหลีกเลี่ยงหรือป้องกันไม่ได้ก็คงจะต้องเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยบูสท์สุขภาพผิวให้แข็งแรงขึ้น และดูแลผิวที่บอบบางแพ้ง่ายอย่างมีประสิทธิภาพ

แนะนำ VICHY เวชสำอางจากประเทศฝรั่งเศส

          นอกจากการหลีกเลี่ยงปัจจัยข้างต้นแล้ว VICHY เวชสำอางจากประเทศฝรั่งเศส ที่มีแพทย์ผิวหนังกว่า 50,000 คนทั่วโลกมั่นใจแนะนำให้ใช้4 ได้นำเอาพลังน้ำแร่แห่งภูเขาไฟโอแวงก์ มาผสานการทำงานกับสารสำคัญที่ใช้อยู่ในวงการแพทย์ อย่างเช่น Hyaluronic acid กลายมาเป็นผลิตภัณฑ์ VICHY Mineral 89 Booster Pre-serum

วิชี่ มิเนอรัล 89 บูสเตอร์ พรีเซรั่ม สูตรใหม่

 • น้ำแร่ภูเขาไฟโอแวงก์ เข้มข้นสูงถึง 89% ยังคงส่วนผสมของน้ำแร่ภูเขาไฟโอแวงก์ ซึ่งหลาย ๆ คนที่เป็นแฟนพันธุ์แท้ของวิชี่ จะทราบอยู่แล้วว่า น้ำแร่ภูเขาไฟวิชี่ มีแร่ธาตุบำรุงผิวสูงถึง 15 ชนิด และมีความเข้มข้นของแร่ธาตุสูงถึง 5,000 มก./ลิตร
 • ปรับสมดุลค่า pH ผ่านการพิสูจน์แล้วว่า มีคุณสมบัติปรับสมดุลค่า pH อีกทั้งส่งเสริมการทำงานของเอนไซม์ที่ต่อต้านอนุมูลอิสระที่ผิว และช่วยเสริมสร้างเซลล์ผิวใหม่ ให้ชั้นปราการผิวแข็งแรงขึ้น เพื่อผิวที่แข็งแรงและสุขภาพดี5
 • ไฮยาลูรอน จากธรรมชาติ นอกจากนี้ยังมี ไฮยาลูรอน จากธรรมชาติ ทำงานล้ำลึกระดับเซลล์ ที่มีคุณสมบัติเก็บกักความชุ่มชื่นสู่ผิว ลดเลือนริ้วรอยในผิวชั้นอิพิเดอร์มิส ทำให้ผิวนุ่ม เด้ง อิ่มฟู ...เพียง 28 วัน6 จะสัมผัสได้เลยถึงผิวหน้าที่ใสขึ้น ผิวดูเด้งนุ่ม เรียบเนียน ดุจผิวเด็ก สีผิวดูเรียบเนียน สม่ำเสมอ ดูเปล่งประกาย

เซรั่มผิวแข็งแรง


          สำหรับสูตรใหม่นี้เป็นคลีนฟอร์มูล่ามากยิ่งขึ้น เพราะมีส่วนผสมเพียงแค่ 13 ชนิด อีกทั้งปราศจากน้ำหอม สารแต่งสี แอลกอฮอล์ ซิลิโคน และปราศจากสารกันเสียทุกชนิด (Preservatives Free) ซึ่งรวมถึงสารกันเสียพาราเบน และฟีน็อกซีเอทานอลด้วย เนื้อผลิตภัณฑ์เบาสบายผิว ไม่เหนียวเหนอะหนะ สามารถใช้เป็นขั้นตอนแรก หลังจากเช็ดทำความสะอาดผิวด้วยโทนเนอร์ได้เลย หลังจากนั้นจึงตามด้วยเซรั่มบำรุงผิว และ มอยซ์เจอร์ไรเซอร์ที่ใช้ประจำ
          ขอขอบคุณบทความดี ๆ จาก ภก. บดินทร์ หลักทอง เภสัชกรผู้เชี่ยวชาญผลิตภัณฑ์เวชสำอางวิชี่ ที่ให้ความรู้เกี่ยวกับบทความเรื่อง ผิวแข็งแรง เห็นแบบนี้แล้ว ถ้าคุณเป็นคนผิวบอบบางแพ้ง่าย ใช้อะไรก็แพ้ ระคายเคืองง่ายมาตลอด ถ้าได้ลองใช้ M89 บูสเตอร์ พรีเซรั่ม สูตรใหม่นี้ แล้วคุณจะหลงรักอย่างแน่นอน

 1. https://en.m.wikipedia.org/wiki/File:502_Layers_of_epidermis.jpg
 2. T. Passeron, D. Kerob, A. Morita. Adult skin acute stress responses to short-term environmental and internal aggression from exposome factors. JEADV, Volume35, Issue10, October 2021. Pages 1963-1975.
 3. T. Passeron, J. Krutmann. Clinical and biological impact of the exposome on the skin. JEADV Volume34, IssueS4 Special Issue: Impact of the Exposome on the Skin, July 2020.
 4. ผลสำรวจโดย AplusA และผู้ทำการสำรวจร่วมโดยอ้างอิงจากตลาดกลุ่มผลิตภัณฑ์ เวชสาอาง ระหว่าง มกราคม 2021 ถึง ตุลาคม 2021 ซึ่งเป็นผลสํารวจที่มีแพทย์ผิวหนัง ทั้งหมด 34 ประเทศเข้าร่วม โดยสามารถอ้างอิงถึงมากกว่า 80% ของ GDA ทั่วโลก
 5. Jennifer Salsberg MD, Anneke Andriessen PhD, Sonya Abdulla MD. A review of protection against exposome factors impacting facial skin barrier function with 89% mineralizing thermal water. J. of Cosmetic Dermatology. Volume18, Issue 3, June 2019. Pages 815-820.
 6. จากผลทดสอบในกลุ่มตัวอย่างผิวบอบบางชาวเอเชีย 52 คน หลังทดลองใช้ผลิตภัณฑ์ 28 วัน โดย IEC ประเทศจีน เดือนกรกฎาคม 2559