วิธีดูแลผิวหน้า การดูแลผิวหน้า จาก Vichy Mag

มาเตรียมผิวใส ป้องกันหน้าหมอง หน้าโทรม ก่อนไปเที่ยวกัน!!!

หน้าหมอง หน้าโทรม

          ช่วง festive season ใกล้เข้ามาแล้ว หลาย ๆ คนวางแผนเตรียมไปเที่ยวกันรัว ๆ บางคนก็แพลนเที่ยวในประเทศไทย บางคนก็ไปไกลรับลมหนาวถึงต่างประเทศ แต่ไม่ว่าจะใกล้หรือไกลก็มั่นใจว่าทุกคนต้องอยากหน้าใส เตรียมถ่ายรูปไปอัพโซเชี่ยลกันแน่นอน วันนี้เราจะมาคุยกันเรื่องทำอย่างไรอัพหน้าใส ให้ทันทริป ป้องกันหน้าหมอง หน้าโทรม ที่กำลังจะมาถึงในเร็ว ๆ นี้กันครับ

หน้าใส

ปัจจัยทำร้ายผิว

          ปัจจุบันนี้ ผิวของเราต้องเผชิญกับปัจจัยทำร้ายผิวมากมาย ไม่ว่าจะเป็นปัจจัยภายนอก เช่น รังสี UV มลภาวะ ฝุ่น1 PM2.5 รวมไปถึงปัจจัยจากไลฟ์สไตล์ เช่น ความเครียดสะสม อาจจะเกิดจากการทำงานหนัก ต้องทำงานอยู่หน้าคอมพิวเตอร์ตลอดเวลา นอนดึก นอนน้อย พักผ่อนไม่เพียงพอ2 ซึ่งส่งผลให้เกิดอนุมูลอิสระจำนวนมากในผิว อนุมุลอิสระเปรียบเสมือนสารพิษที่ทำหน้าที่แย่งอิเล็กตรอนจากเซลล์ปกติที่มีสุขภาพดี และส่งผลให้เซลล์ผิวถูกทำลาย เสื่อมสภาพ ผิวจึงดูหมองคล้ำ และไม่สดใส ... เพื่อน ๆ หลายคนอาจสังเกตได้เลยว่าช่วงไหนที่เรา นอนน้อย พักผ่อนไม่เพียงพอ เครียด ใกล้สอบ หรือเจ้านายเร่งส่งงาน ใบหน้าและผิวพรรณเราก็จะดูไม่สดใส แล้วทีนี้จะทำอย่างไรล่ะ ให้หน้าใสได้ทันเวลาเที่ยว

VICHY เวชสำอางจากประเทศฝรั่งเศส

          VICHY เวชสำอางจากประเทศฝรั่งเศส ที่มีแพทย์ผิวหนังกว่า 50,000 คนทั่วโลกมั่นใจแนะนำให้ใช้3 ได้นำเอาพลังน้ำแร่แห่งภูเขาไฟโอแวงก์ (Auvergne) มาผสานการทำงานกับสารสำคัญที่ใช้อยู่ในวงการแพทย์ อย่างเช่น วิตามิน ซี บริสุทธิ์, สารสกัดจากเปลือกสนฝรั่งเศส กลายมาเป็นไอเทมกู้หน้าหมอง คืนความกระจ่างใส ออร่าพุ่งใน 10 วัน กับ VICHY LIFTACTIV Vitamin C Serum ซึ่งเป็น Anti-Oxidant Serum เพราะทั้งวิตามินซี บริสุทธิ์ และ สารสกัดจากเปลือกสนฝรั่งเศสจะช่วยดูแลปัญหาผิวที่เกิดมาจากการเผชิญกับอนุมูลอิสระจำนวนมากได้เป็นอย่างดี

แนะนำ วิชี่ ลิฟแอ็คทีฟ วิตามินซี เซรั่ม

          วิชี่ ลิฟแอ็คทีฟ วิตามินซี เซรั่ม นำเอาพลังจากวิตามินซี บริสุทธิ์ หรือ Pure Ascorbic Acid ที่มีความเข้มข้น สูงถึง 15% ซึ่งเป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วในวงการแพทย์ว่าวิตามินซีบริสุทธิ์มีคุณสมบัติในการต่อต้านอนุมูลอิสระที่เป็นสารพิษต่อเซลล์ และด้วยความเข้มข้นที่สามารถเห็นผลลัพธ์ในการต่อต้านอนุมูลอิสระและต่อต้านริ้วรอยได้ด้วย (ความเข้มข้นที่เหมาะสมต้องอยู่ในช่วง 8-20%) ก็เปรียบเสมือนเป็นการดีท็อกซ์สารพิษต่าง ๆ ออกจากผิว อีกทั้งวิตามินซีบริสุทธิ์มีส่วนช่วยในการยับยั้งเอนไซม์ไทโรซิเนส จึงช่วยเผยผิวกระจ่างใสแลดูมีออร่าได้อีกด้วย

วิชี่ ลิฟแอ็คทีฟ วิตามินซี เซรั่ม


          นอกจากนี้ วิชี่จึงได้เพิ่มส่วนผสมสำคัญอีก 1 ชนิดเข้ามา เพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของวิตามินซีบริสุทธิ์ ในการอัพหน้าให้ใสไวยิ่งขึ้นซึ่ง ก็คือสารสกัดจากเปลือกสนฝรั่งเศส4 ที่มีคุณสมบัติเป็นซุปเปอร์แอนตี้ออกซิแดนท์ ต่อต้านอนุมูลอิสระที่เป็นสาเหตุหนึ่งในการเกิดจุดด่างดำที่ชั้นผิว และมีคุณสมบัติที่ช่วยในการรีไซเคิลวิตามินซีและวิตามินอีให้กลับมาทำงานซ้ำได้อีก นอกจากนี้ยังมีตัวช่วยเสริมการทำงานของวิตามินซี บริสุทธิ์ในการอัพหน้าใส ด้วย วิตามินอีบริสุทธิ์ และเติมน้ำเข้าผิว ให้ผิวนุ่มเด้งอิ่มฟูด้วย ไฮยาลูรอน อีกด้วย

แนะนำ วิชี่ ลิฟแอ็คทีฟ วิตามินซี เซรั่ม

วิชี่ ลิฟแอ็คทีฟ วิตามินซี เซรั่ม ผ่านการพิสูจน์ทางการแพทย์แล้วว่าเมื่อใช้ต่อเนื่อง 10 วัน สีผิวกระจ่างใสขึ้น +40%5 และ สีผิวดูสม่ำเสมอขึ้น +51%5

วิชี่ แก้หน้าหมอง หน้าโทรม


          และสำหรับสาว ๆ ที่ผิวบอบบาง แพ้ง่าย ก็สามารถใช้ วิชี่ ลิฟแอ็คทีฟ วิตามินซี เซรั่ม ได้อย่างสบายใจ เพราะเป็นสูตรคลีนฟอร์มูล่า ที่ปราศจากสารแต่งสี น้ำหอม ซิลิโคน และสารกันเสียพาราเบน เนื้อผลิตภัณฑ์เบาสบายผิว ไม่เหนียวเหนอะหนะ จึงใช้ได้ทั้งเช้าและเย็น โดยใช้เป็นขั้นตอนแรก หลังจากเช็ดทำความสะอาดผิวด้วยโทนเนอร์ได้เลย แล้วจึงตามด้วยเซรั่มชนิดอื่น ๆ และมอยซ์เจอร์ไรเซอร์บำรุงผิว

          ขอขอบคุณบทความดี ๆ จาก ภก. บดินทร์ หลักทอง เภสัชกรผู้เชี่ยวชาญผลิตภัณฑ์เวชสำอางวิชี่ ที่ให้ความรู้เกี่ยวกับบทความเรื่อง วิตามินซี กู้หน้าหมอง หน้าโทรม อัพผิวให้ใส สุดท้ายนี้ เพื่อให้วิตามินซี บริสุทธิ์ ทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ก็อย่าลืมที่จะเลือกใช้ผลิตภัณฑ์กันแดดที่มีค่า SPF50+ และมีค่า PA++++ เพื่อปกป้องผิวจากรังสี UV ซึ่งเป็นหนึ่งในตัวการสำคัญทำให้เกิดจุดด่างดำกระฝ้า และใบหน้าหมองคล้ำด้วยนะครับ....ใช้ครบทั้งคู่หู วิตามินซี และ กันแดดแบบนี้แล้ว หน้าใสทันใจ ออร่าพุ่งทันทริปแน่นอนครับ

  1. Grether-Beck S et al. 2020. An antioxidant cocktail containing cosmetic product (Liftactive cureR) prevents air pollution-induced skin hyperpigmentation: ex vivo Düsseldorf Pollution Skin Test. AAD 2020.
  2. Suh DH, Kim BY, Min SU, Lee DH, Yoon MY, Kim NI, Kye YC, Lee ES, Ro YS, Kim KJ. A multicenter epidemiological study of acne vulgaris in Korea. Int J Dermatol. 2011 Jun;50(6):673-81.
  3. ผลสำรวจโดย AplusA และผู้ทำการสำรวจร่วมโดยอ้างอิงจากตลาดกลุ่มผลิตภัณฑ์ เวชสาอาง ระหว่าง มกราคม 2021 ถึง ตุลาคม 2021 ซึ่งเป็นผลสํารวจที่มีแพทย์ผิวหนัง ทั้งหมด 34 ประเทศเข้าร่วม โดยสามารถอ้างอิงถึงมากกว่า 80% ของ GDA ทั่วโลก
  4. Tanja Grimm, Angelika Schäfer, Petra Högger. Antioxidant activity and inhibition of matrix metalloproteinases by metabolites of maritime pine bark extract (pycnogenol). Free Radical Biology and Medicine. Volume 36, Issue 6, 15 March 2004, Pages 811-822.
  5. ผลการทดสอบความพึงพอใจ ในอาสาสมัคร 52 คน หลังใช้ผลิตภัณฑ์ต่อเนื่อง 4 สัปดาห์ โดยสถาบันวิจัย ลอรีอัล ประเทศฝรั่งเศส เมื่อ เมษายน 2017