วิธีดูแลผิวหน้า การดูแลผิวหน้า จาก Vichy Mag

กันแดดนวัตกรรมล่าสุด พร้อมตัดต้นตอสัญญาณริ้วรอยแห่งวัย

กันแดดป้องกันริ้วรอย

          ทุกคนต่างทราบดีว่า รังสี UV เป็นตัวการสำคัญที่ทำให้เกิดปัญหาผิวหลากหลายชนิด อาทิ ความหมองคล้ำ จุดด่างดำ ผิวไหม้เกรียมจากแสงแดด รวมไปถึงผิวแก่ก่อนวัย ทั้งนี้ตัวการสำคัญ ไม่ใช่แค่เพียง UVB ที่ทำอันตรายกับผิวชั้นบน (epidermis) เท่านั้น แต่ยังมีรังสี UVA ซึ่งมีความสามารถในการทะลุทะลวงเข้าสู่ผิวชั้นใน (Dermis) และทำให้เกิดการทำลายเส้นใยคอลลาเจน อิลาสติน และไฮยาลูรอน ส่งผลให้เกิดริ้วรอยก่อนวัย กระฝ้า และจุดด่างดำ สิ่งที่น่ากังวลไปยิ่งกว่านั้นก็คือ ปริมาณของรังสี UV ที่ส่องมาที่พื้นโลกนั้น เป็นรังสี UVA มากถึง 95% (เป็น UVB แค่ 5% เท่านั้นเอง) หากไม่มีการปกป้องผิวอย่างถูกวิธี รังสี UVA สามารถทำร้ายผิวเราได้อย่างแน่นอน
 

ผิวสวยไร้ริ้วรอย


          ภัยร้ายจากแสงแดด นอกจากรังสี UV แล้ว ยังมีรังสีอินฟราเรด ซึ่งนอกจากจะมากับแสงแดด ยังมาจากไอร้อนที่เกิดขณะประกอบอาหาร, หลอดไฟทังสเตน, เตาอบ หรือแม้แต่กระทั่งไดร์เป่าผม ซึ่งรังสีอินฟราเรดนี้ สามารถทำอันตรายต่อเส้นใยคอลลาเจนได้ เนื่องจากสามารถกระตุ้นการทำงานของเอนไซม์ MMP-1 (Matrix metalloproteinase-1) ส่งผลให้เกิดปัญหาริ้วรอย และแก่ก่อนวัยได้อีกด้วย

รู้จักปัจจัยทำร้ายผิว

          เมื่อเราต้องใช้ชีวิตอยู่กลางแจ้ง ปฏิเสธไม่ได้ว่าปัจจัยทำร้ายผิว (Exposome) คือสิ่งที่เราต้องเผชิญ ทั้ง ฝุ่น ควัน และมลภาวะ ซึ่งมีการวิจัยพบว่าการที่ผิวสัมผัสกับฝุ่น PM2.5 และมลภาวะ สามารถทำให้เกิดอนุมูลอิสระและส่งผลให้มีการกระตุ้นเอนไซม์ ที่ทำลายคอลลาเจนได้ เรียกได้ว่า ยิ่งเจอรังสี UV เจอฝุ่น เจอมลภาวะ มากเท่าไหร่ ก็จะยิ่งทำให้ผิวเราแก่ เสื่อมสภาพ เกิดริ้วรอยก่อนวัยได้เร็วยิ่งขึ้นไปอีก
 

ปัจจัยทำร้ายผิว

 

ใหม่ ! CAPITAL SOLEIL UV-AGE DAILY SPF 50 PA++++ ANTI PHOTO-AGING GEL CREAM

          VICHY ศึกษาค้นคว้าเกี่ยวกับปัจจัยทำร้ายผิว Exposomes จนกลายเป็นผู้เชี่ยวชาญ ในการจัดการปัญหาผิวที่เกิดมาจากปัจจัยทำร้ายผิวต่าง ๆ ค้นพบนวัตกรรมใหม่ล่าสุด ในการปกป้องผิว ด้วยกันแดดที่สามารถตัดต้นตอสัญญาณแห่งวัยได้ กับ VICHY CAPITAL SOLEIL UV-AGE DAILY SPF 50 PA++++

กันแดด VICHY

นวัตกรรม INUTEC Technology

          กันแดดนี้ มาพร้อมนวัตกรรม INUTEC Technology ที่ช่วยผสาน สารกัน UV เข้ากับโมเลกุลของน้ำอย่างลงตัว เกิดเป็นฟิล์มเคลือบคลุมผิวและช่วยเสริมประสิทธิภาพการกัน UV ครอบคลุมตลอดทั้งช่วงของ UVA-I, UVA-II และ UVB
 

กันแดด INUTEC Technology          นวัตกรรม INUTEC Technology ยังมาพร้อมกับเนื้อสัมผัสที่เบาสบายผิวอย่างที่ไม่เคยรู้สึกมาก่อน ซึมซาบเร็ว ไม่มัน ไม่เหนียวเหนอะหนะเหมือนกันแดดทั่วไป อีกทั้งยัง ผสานส่วนผสมที่ได้รับแรงบันดาลใจจากวงการแพทย์ มาดูแลปัญหาผิวที่เกิดจากแสงแดด อาทิ

  1. Niacinamide 5% (ไนอาซินาไมด์ หรือ วิตามิน B3) ตัดวงจรการเกิดปัญหาจุดด่างดำใหม่ ๆ เพราะเข้ารบกวนการเผยตัว (transfer) ของจุดด่างดำเกิดใหม่ที่ผิวชั้นบน^^ ซึ่งความเข้มข้น 5% เป็นความเข้มข้นที่สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ1 และเหมาะกับสภาพผิวที่บอบบางแพ้ง่าย
  2. Peptide ที่มีส่วนช่วยในกระบวนการสร้างเส้นใยคอลลาเจน
  3. Vitamin E ที่มีส่วนช่วยในกระบวนการต้านอนุมูลอิสระ และ ต่อต้านริ้วรอย
  4. Probiotic Fractions สารสกัดจากจุลินทรีย์ Vitreoscilla filiformis ที่ช่วยปรับสมดุลของโพรไบโอติกบนผิว ลิขสิทธิ์เฉพาะของ วิชี่ ที่ผ่านการพิสูจน์แล้วว่า ช่วยปกป้องเซลล์คุ้มกันผิวแลงเกอร์ฮานส์ได้2
  5. น้ำแร่ภูเขาไฟวิชี่ ช่วยส่งเสริมการทำงานของเอนไซม์ที่ต่อต้านอนุมูลอิสระที่ผิว และช่วยเสริมสร้างเซลล์ผิวใหม่ ให้ชั้นปราการผิวแข็งแรงขึ้น เพื่อผิวที่แข็งแรงและสุขภาพดี3

          ผลทดสอบทางคลินิก ประเมินและให้คะแนนโดยผู้เชี่ยวชาญทางผิวหนัง พบว่าสามารถลดเลือนริ้วรอย และคืนความกระชับให้กับผิวตั้งแต่ 4 สัปดาห์แรกที่ใช้4
 

กันแดดลดเลือนริ้วรอย

 

ด้านความพึงพอใจในเนื้อสัมผัส5

  • 96 % รู้สึกผิวถูกปกป้องจากแสงแดด
  • 95 % รู้สึกสบายผิวแม้ใส่ Mask
  • 95 % รู้สึกผิวดูโกลวใสสุขภาพดี

ด้านความปลอดภัย

          VICHY CAPITAL SOLEIL UV-AGE DAILY SPF 50 PA++++ เป็นสูตรที่ผ่านการทดสอบภายใต้การดูแลของแพทย์ผิวหนังแล้วว่าอ่อนโยน สามารถใช้ได้แม้ผู้ที่มีผิวบอบบาง มีแนวโน้มระคายเคืองง่าย (Hypoallergenic) อีกทั้ง ปราศจากสารต่าง ๆ ที่อาจทำให้เกิดการระคายเคืองกับผิว ไม่ว่าจะเป็น น้ำหอม สารกันเสียพาราเบน สารแต่งสี และซิลิโคน
          รังสี UV จากแสงแดดส่งผลเสียต่อผิวของเรามากกว่าที่คิด! การได้รู้จักปัจจัยทำร้ายผิว พร้อมรู้จักผลิตภัณฑ์กันแดด อย่าง VICHY CAPITAL SOLEIL UV-AGE DAILY SPF 50 PA++++ จะช่วยป้องกันปัญหาผิวที่อาจเกิดขึ้นได้ทั้ง ริ้วรอยก่อนวัย ความหมองคล้ำ จุดด่างดำ และผิวไหม้เกรียมจากแสงแดด ทีนี้ก็พร้อมโชว์ผิวสวยได้ในแบบที่ต้องการแล้ว

^ของวิชี่
^^ผิวชั้นนอก
1. Hakozaki et al. (2002). The effect of niacinamide on reducing cutaneous pigmentation and suppression of melanosome transfer.
2. Test on skin explants topically pre-treated or not (control) with PF + VVMW and pre-incubated for 24h. Then skin explants were irradiated by UVB+UVA. Immediately after UV-radiation, the treatment was renewed and skin explants were incubated for 24h.
3. Jennifer Salsberg MD, Anneke Andriessen PhD, Sonya Abdulla MD. A review of protection against exposome factors impacting facial skin barrier function with 89% mineralizing thermal water. J. of Cosmetic Dermatology. Volume18, Issue 3, June 2019. Pages 815-820.
4. ผลการทดสอบทางคลินิก Clinical Scorage ในอาสาสมัคร 65 คน หลังใช้ผลิตภัณฑ์ต่อเนื่อง 8 สัปดาห์ โดยสถาบันวิจัยลอรีอัล ประเทศฝรั่งเศส เมื่อกันยายน 2020
5.ผลการทดสอบความพึงพอใจในอาสาสมัคร 65 คน หลังใช้ผลิตภัณฑ์ต่อเนื่อง 4 สัปดาห์ โดยสถาบันวิจัยลอรีอัล ประเทศฝรั่งเศส เมื่อกันยายน 2020